ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ.ต.ต.แขวนคอดับ เครียดเป็นหนี้ สหกรณ์ตำรวจ ถูกหักไม่เหลือ (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ต.ค. 2562 05:12 น.
  SHARE

  สารวัตร ตชด.เครียดผูกคอลาโลกกับ ต้นดอกแค เดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านช่วงวันหยุดยาว แต่ครั้งนี้ไม่ค่อยร่าเริง เอาแต่นั่งซึม ไม่ล้อเล่นกับหลาน รุ่งเช้าเมียตื่นขึ้นมาไม่พบตัว ออกตามหาพบแขวนคอ กับกิ่งไม้ ตะโกนเรียกญาติช่วยกันนำลงมาหวังยื้อชีวิตแต่ไม่ทัน คาดสาเหตุเรื่องหนี้สินจากการกู้เงินสหกรณ์ตำรวจ แต่ละเดือนถูกหักแทบไม่มีเงินใช้จ่าย ลูกต้องโอนไปให้ใช้เดือนละ 5-6 พันบาท

  นายตำรวจเครียดปัญหาหนี้สินผูกคอตายลาโลกรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 14 ต.ค. ร.ต.อ.พีรเพชร นงคะวาส รอง สว. (สอบสวน)สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุมีนายตำรวจผูกคอเสียชีวิตที่ต้นดอกแค บริเวณหลังบ้าน เลขที่ 82/4 หมู่2ชุมชนบ้านหนองหิน ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี

  เมื่อไปถึงพบญาติได้ช่วยกันตัดเชือกไนลอนนำศพลงจากกิ่งไม้แล้ว ทราบผู้ตายชื่อ พ.ต.ต.สุริยน จงรักษ์ อายุ 58 ปี สว.ฝ่ายสนับสนุน 1 บก. สนับสนุน บช.ตชด. สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน รองเท้าแตะสีเขียว ตรวจสอบตามร่างกายและรอบบริเวณไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายหรือร่องรอยการต่อสู้ ใกล้กันมีเก้าอี้ไม้ตั้งกับพื้น 1 ตัว คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ญาติไม่ติดใจในสาเหตุจึงมอบศพให้บำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

  สอบปากคำนางบุญจันทร์ จงรักษ์ อายุ 57 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่า ช่วงเช้าวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา สามีเดินทางจาก กทม.กลับบ้านช่วงวันหยุดยาว 3 วัน และบ่นเรื่องหนี้สินรวมทั้งเรื่องหน้าที่การงาน ไม่ค่อยร่าเริงมีอาการเหม่อลอย และไม่พูดหยอกล้อเล่นกับลูกหลานเหมือนที่ผ่านมา กระทั่งคืนวันที่ 13 ต.ค. หลังกินข้าวมื้อเย็น ต่างแยกย้ายกันเข้านอน กระทั่งเช้าตื่นขึ้นมาไม่พบสามี ร้องเรียกไม่มีเสียงตอบรับจึงเดินตามหารอบบริเวณบ้าน กระทั่งพบแขวนคอกับกิ่งดอกแคหลังบ้าน วิ่งไปบอกญาติและเพื่อนบ้านมาช่วยกันตัดเชือกนำร่างลงมาเพื่อช่วยชีวิตแต่ไม่ทันสามีเสียชีวิตไปแล้ว

  ส่วนนางชนิดาภา ลิแบร์ อายุ 36 ปี ลูกสาวของผู้ตายให้การว่า เมื่อก่อนพ่อรับราชการอยู่ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ กระทั่งล่าสุดเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมามีคำสั่งให้ไปประจำกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (บช.ตชด.) กทม.ทุกครั้งที่พ่อกลับมาเยี่ยมบ้าน พ่อจะร่าเริง พูดหยอกล้อกับลูกหลานอย่างสนุกสนาน เมื่อคืนที่ผ่านมาพ่อยังเล่นดอกไม้เพลิงกับหลานชายซึ่งเป็นลูกของตนแต่พ่อไม่ค่อยพูดและ เล่นกับหลานแบบหงอยๆ สังเกตเห็นพ่อนั่งซึมและเหม่อลอย และมองฝาผนังบ้านเป็นเวลานาน ทำให้รู้สึกสังหรณ์ใจบางอย่างและนอนไม่หลับทั้งคืนกระทั่งเช้าถึงทราบว่าพ่อผูกคอลาโลกไปแล้ว

  นางชนิดาภากล่าวอีกว่า ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องหนี้สินที่พ่อกู้มาจากสหกรณ์ตำรวจแต่ละเดือนถูกหักเงินเดือนแทบไม่เหลือ ตั้งแต่ย้ายไปรับตำแหน่งที่ บช.ตชด.ลูกทั้งสามคนยังส่งเงินไปให้พ่อเป็นค่าใช้จ่ายทุกเดือน เดือนละประมาณ 5-6 พันบาท ส่วนเรื่องหนี้สินนอกระบบ คนในครอบครัวไม่เคยรับรู้เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว และเห็นพ่อพูดว่าเงินปันผลสหกรณ์จะออกวันที่ 11 ต.ค.นี้ แต่ภายหลังเลื่อนไปวันที่ 15 ต.ค. ซึ่งพ่อจะเดินทางไปตามเรื่องแต่ผูกคอเสียชีวิตก่อน

  สำหรับ พ.ต.ต.สุริยน จบนักเรียนพลตำรวจภูธร 4 รุ่นที่ 13 และจบโรงเรียนสารวัตร รุ่นที่ 122 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังการเสียชีวิตของ พ.ต.ต.สุริยน ชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์กันว่าประตูรั้วหน้าบ้านที่เกิดเหตุมีลักษณะเปิดรับสิ่งไม่ดีเข้ามาในบ้าน เนื่องจากตั้งชนกับทางสามแพร่งเป็นคำบอกของคนโบราณ ขณะที่ญาติได้หารือกันว่าหลังเสร็จงานศพจะย้ายประตูรั้วบ้านไปมุมอื่นไม่ให้ตรงกับทางสามแพร่งเพราะเกรงจะมีเหตุการณ์คาดไม่ถึงเกิดขึ้นอีก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าตัวตายเครียดปัญหาหนี้สินนายตำรวจเครียดข่าวหน้า1อุดรธานีต้นดอกแคหนี้สหกรณ์ตำรวจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้