ข่าว
100 year

หลวงตาลงบันไดเกิดลื่น ร่างกระแทกพื้นมรณภาพ ในวัดประชานิมิตรที่โคราช

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2562 22:08 น.
SHARE

เกิดเหตุหลวงตาวัย 72 ปี ลื่นตกบันได ภายในศาลาวัดประชานิมิตร ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ ร่างกระแทกพื้นนอนคว่ำหน้า ขาพาดบันได มรณภาพ ตร.บัวใหญ่เร่งสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนแจ้งญาติมารับศพต่อไป

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ธรรมมิ่งมงคล ผกก.สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากทางศูนย์วิทยุตำรวจบัวใหญ่ ว่ามีเหตุพระชราตกบันไดในศาลาวัดเสียชีวิต ที่วัดประชานิมิตร ถนนนิเวศรัตน์ เทศบาลเมืองบัวใหญ่ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.สุชาติ จันทสิงห์ สว.(สอบสวน) ไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายสุทธิชัย แสงเดือน รองหน.กู้ภัยบัวใหญ่ นายสุรศักดิ์ อาสา มูลนิธิคุณธรรมการกุศลบัวใหญ่ “เต็กก่า” จีหลักเกาะ เป็นศาลาวัดหลังใหญ่ของวัดดังกล่าวชุดกู้ภัยไปถึงที่เกิดเหตุ พบร่างของพระชาญ เจนกลาง อายุ 72 ปี ตกบันไดมรณภาพภายในศาลาวัดประชานิมิตร ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ ในสภาพนอนคว่ำหน้า ขาพาดบันได คาดว่าจะไปทำธุระส่วนตัวแล้วเดินลงมาจากชั้น 2 ของศาลาวัด ก่อนจะลื่นตกลงมาได้รับบาดเจ็บและชีวิตในเวลาต่อมา

รายงานข่างแจ้งว่า พระชาญ ปกติจะออกบิณฑบาตรทุกเช้า แต่ทว่าวันเกิดพลัดตกบันไดเสียชีวิตในที่สุด ตำรวจจึงให้กู้ภัยบัวใหญ่ นำศพพระชาญ ไปให้แพทย์รพ.บัวใหญ่ หาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้

ทางด้านพระครูสมจิตร เจ้าอาวาสวัดประชานิมิตร ได้แจ้งให้ญาติพี่น้องของพระชาญ ทราบ เพื่อจะได้จัดการพิธีศพตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตกบันไดหลวงตาหลวงตาตกบันไดตกบันไดมรณภาพวัดประชานิมิตรสภ.บัวใหญ่นครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้