ข่าว
100 year

ครูขอนแก่นขับกระบะไปทำบุญออกพรรษา ขากลับเสียหลักชนสิบล้อดับ 1 เจ็บ 3

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2562 22:14 น.
SHARE

ครูหนุ่มใหญ่วัย 56ปี ขับกระบะกลับจากไปทำบุญในวันออกพรรษา รถเสียหลักส่ายไปมาก่อนจะชนกับสิบล้อ บนถนนสายบ้านทุ่ม-มัญจาคีรี ครูเสียชีวิตคาที่ และมีคนเจ็บ 3 ราย โดย ตร.บ้านเป็ดเร่งสอบสาเหตุ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 14 ตุลาคม 2562 ร.ต.อ.วรวัช อักษร รองสว.(สอบสวน) สภ.บ้านเป็ด รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีอุบัติเหตุ รถยนต์ชนกันบนถนนสายบ้านทุ่ม-มัญจาคีรี พื้นที่บ้านทุ่ม ตำบลบ้านทุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยไปช่วยเหลือคนเจ็บยังที่เกิดเหตุ จากนั้นไปตรวจที่เกิดเหตุทันที

ที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ใช้เครื่องตัดถ่างเอาร่างคนขับรถกระบะที่เสียชีวิตและถูกอัดก๊อปปี้ติดภายในรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 5384 ขอนแก่น ทราบชื่อ นายวิตก วันสืบเชื้อ อายุ 56 ปี ชาวบ้าน ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น และเป็นครู โรงเรียนเทศบาลบ้านโนนชัย ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นอกจากนี้ยังมีคนเจ็บที่นั่งมาข้างคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลก่อนที่ตำรวจจะถึงที่เกิดเหตุ เยื้องจากรถกระบะไปอีกฝั่งถนน พบรถบรรทุกสิบล้อหมายเลขทะเบียน 71-8709 สระบุรี สภาพด้านหน้าขวาพังยับเยิน มีนายเชิดชัย เหลาเพชร คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนญาติอีกสองคนที่นั่งมาในรถบาดเจ็บเช่นกัน เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำส่งโรงพยาบาล ก่อนหน้านี้แล้ว

นายเชิดชัย คนขับรถบรรทุก กล่าวว่า ได้ขับรถออกจากสี่แยกบ้านทุ่ม มุ่งหน้าไปทาง อ.มัญจาคีรี เพื่อกลับบริษัทที่จังหวัดสระบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มองเห็นรถกระบะคันที่ประสบเหตุ ขับด้วยความเร็วสูงส่ายไปมา จึงเหยียบเบรกจนเกิดรอยเบรกเป็นทางยาว รถคู่กรณีก็ยังพุ่งตรงชนอย่างแรง แล้วรถก็กระเด็นไปคนละฝั่งถนน


ส่วน ญาติที่รู้จักกับผู้ตาย ระบุว่า ช่วงวันหยุดเทศกาลออกพรรษา ครูได้กลับบ้านไปทำบุญกับครอบครัวที่ อ.มัญจาคีรี จากนั้นก็กลับเข้าเมืองขอนแก่น เพื่อเตรียมตัวทำงานในวันพรุ่งนี้ จู่ๆรถเกิดเสียหลักพุ่งชนรถบรรทุกสิบล้อจนเสียชีวิต และญาติที่นั่งคู่มาก็บาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า อาจจะมีอาการหลับใน โดยจะสอบสวนคนขับรถบรรทุก และพยานแวดล้อมเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

ภายหลังตรวจที่เกิดเหตุ ตร.ให้ จนท.กู้ภัยนำศพคนตายไปให้แพทย์ชันสูตรที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ จากนั้นจะได้ประสานญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และจะได้ไปดูอาการคนเจ็บพร้อมทั้งสองปากคำคนเจ็บที่ รพ.ขอนแก่น เพื่อสอบปากคำคนเจ็บและจะได้สรุปสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะชนสิบล้อครูขอนแก่นออกพรรษาสภ.บ้านเป็ดถนนสายบ้านทุ่ม-มัญจาคีรีขอนแก่นวิตก วันสืบเชื้อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้