ข่าว
100 year

โจรขมังเวททุบเบ้าเก็บศพ ลักหัวผีตายโหงทำของขลัง ชี้พวกไร้คุณธรรม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2562 21:03 น.
SHARE

ชาวบ้านหนองมะแซว แจ้ง ตร.โจรขมังเวทลอบทุบเบ้าเก็บศพ ขโมยตัดหัวศพญาติที่ตายโหง ด้านหมอธรรมชี้ ฝีมือคนไร้คุณธรรม คาดนำไปทำของขลัง แถมเอาวิญญาณไปเป็นทาสรับใช้ด้วย ต้องทำพิธีเรียกวิญญาณคืน


จากกรณีเมื่อวันที่ 14 ต.ค. 62 ที่ป่าช้าบ้านหนองมะแซว หมู่ 8 ต.ดูน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ เปรี่ยมรัตนชัย สว.สส.สภ.กันทรารมย์ พร้อมกำลังตำรวจ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าทุบเบ้าเก็บศพ ที่ทำจากท่อซีเมนต์ หรือชาวบ้านในพื้นที่เรียกว่า "ดอยศพ" พบท่อที่ตั้งอยู่เรียงกันถูกทุบไปสองท่อนายสมพงษ์ โสลุน อายุ 56 ปี ชาวบ้าน หมู่ 8 ต.ดูน กล่าวว่า 1 ใน 2 ศพที่ถูกทุบท่อ คือ ศพของนายศักดิ์ดา โสลุน อายุ 32 ปี ลูกชายของตน ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เมื่อวันที่ 12 พ.ค.62 ส่วนอีกศพที่อยู่ใกล้กันเป็นศพของ นายหนูสิน ทิพย์โพธิ์ อายุ 62 ปี เสียชีวิตจากถูกรถไฟทับ เมื่อวันที่ 14 เม.ย.60 ซึ่งชาวบ้านในจังหวัดศรีสะเกษ จะมีความเชื่อกันว่า ถ้ามีคนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุหรือตายโหง ไม่ใช่เสียชีวิตจากป่วยไข้ ญาติจะไม่ฌาปนกิจทันที จะตั้งศพสวดพระอภิธรรมประมาณ 3 คืน จากนั้นก็เก็บศพไว้ 3 ปี จึงจะนำศพออกมาประกอบพิธีฌาปนกิจ


ญาติเจ้าของศพ กล่าวต่อว่า เมื่อวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา นายสุริยันต์ ทิพย์โพธิ์ น้องชายของนายหนูสิน ซึ่งทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานครได้มาเยี่ยมบ้าน ก่อนกลับไปทำงานได้แวะไปไหว้ศพนายหนูสิน พี่ชาย ที่ดอยไว้ในป่าช้า ไหว้ศพเสร็จก็มองไปที่ท่อที่เก็บศพของนายศักดิ์ดา เห็นว่าท่อถูกทุบแตกเป็นรู จึงกลับบ้านมาบอกให้ตนรู้ ตนมาดูก็พบว่าท่อถูกทุบทั้งสองท่อ แต่นายสุริยันต์ไม่เห็นว่าถูกทุบเป็นรูเหมือนกัน โดยผู้ที่รู้บอกว่านายสุริยันต์ถูกบังตา จึงไม่เห็นว่าดอยของพี่ชายถูกทุบเหมือนกัน


“หลังได้เห็นจึงไปแจ้งความที่ สภ.กันทรารมย์ ซึ่งตำรวจได้มาตรวจที่เกิดเหตุแล้ว พบว่าเงินที่ญาติใส่ไว้ในท่อหายไปหมด ที่สำคัญก็คือหัวของศพถูกตัดหายไปทั้งสองศพ นอกจากนั้นไม่พบร่องรอยหลักฐานอะไร แสดงว่าคนร้ายเตรียมการมาเป็นอย่างดี ไม่รู้ว่าคนร้ายที่ขโมยตัดหัวศพนี้นำไปทำอะไร มีวัตถุประสงค์อะไร ตนอยากให้คนที่ขโมยหัวศพไปนำมาคืนให้ด้วย เพราะตนเกรงว่าลูกชายจะไม่ได้ไปผุดไปเกิด ถ้าไปเกิดก็จะไม่สมประกอบ สภาพร่างกายจะไม่ครบ 32” นายสมพงษ์ กล่าว

ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นพวกเล่นเครื่องรางของขลัง จะนำส่วนหัวของศพที่เสียชีวิตไม่ปกติหรือตายโหงไปทำพิธี โดยจะได้สืบสวนสอบสวน ติดตามคนร้ายที่ขโมยตัดหัวศพไป เพื่อนำมาดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป


ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น.วันเดียวกัน นายบุญมี ศรีรักษา อายุ 55 ปี หรือที่ชาวบ้านเรียก หมอบุญมี หรือ หมอธรรม หลังจากทราบว่าเป็นผู้ที่ไปทำพิธีเรียกวิญญาณของนายศักดิ์ดา 1 ในศพที่ถูกคนร้ายเจาะท่อขโมยตัดหัวเป็นผีหัวขาด กล่าวว่า หลังจากญาติของคนตายมาบอกว่า ศพของลูกชายเขาถูกขโมยตัดหัวไป ตนจึงบอกไปว่า กลุ่มคนพวกนี้จะทำพิธีสะกดวิญญาณ พวกเขาไม่ได้ขโมยหัวไปอย่างเดียว เขายังเรียกวิญญาณไปด้วย ปล่อยไว้ไม่ได้ เขาจะทำพิธีให้วิญญาณไปรับใช้เขาด้วย จึงได้ทำพิธีช่วยเรียกวิญญาณกลับคืนมา


"สำหรับทำพิธีเรียกวิญญาณ จะเริ่มในช่วงค่ำหลังตะวันตกดินจนสำเร็จ การเรียกวิญญาณกลับคืนมาต้องทำก่อนที่เขาจะทำพิธีสวดครบ 7 วัน ถ้าสวดครบ 7 วันแล้ววิญญาณจะแข็งแรงเก่งกล้า ตนไม่สามารถเรียกคืนมาได้อีก นอกจากเขาจะเรียกวิญญาณไปรับใช้แล้ว กะโหลกหัวยังเอาไปทำเครื่องรางของขลังต่างๆ อีกด้วย พวกที่ทำแบบนี้เป็นคนที่ไม่มีคุณธรรม" หมอธรรม กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุบเบ้าเก็บศพโจรขมังเวทขโมยหัวศพผีตายโหงเรียกวิญญาณทำของขลังศรีสะเกษข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้