ไลฟ์สไตล์
100 year

อุบลฯ บั้งไฟพญานาคก็ขึ้นกว่า 30 ลูกที่โขงเจียม คนแห่ดูแน่นริมฝั่งโขง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์13 ต.ค. 2562 21:35 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวใน จ.อุบลราชธานี และใกล้เคียง มุ่งหน้าเข้าจับจองพื้นที่ชมบั้งไฟพญานาคที่ 3 หมู่บ้านริมโขง อ.โขงเจียม กันอย่างคึกคัก โดยบั้งไฟพญานาคขึ้นแล้วกว่า 30 ลูก คาดปีนี้ไม่ต่ำกว่า 96 ลูก

เมื่อวันที่ 13 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ บริเวณจุดชมวิวบ้านตามุย ตำบลห้วยไผ่ อำโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี มีนักท่องเที่ยวทั้งแบบครอบครัว และกลุ่มเพื่อนเดินทางมาจับจองพื้นที่เพื่อชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ที่เกิดขึ้นในคืนวันออกพรรษา ที่บริเวณริมแม่น้ำโขง โดยบรรยากาศทั่วไปเป็นไปด้วยความอบอุ่น มีการนำอาหารมานั่งทานระหว่างรอชมบั้งไฟพญานาค

ข่าวแนะนำ


สำหรับบั้งไฟพญานาคลูกแรก มาเป็นลูกไฟสีแดงอมส้มขึ้นพ้นน้ำ เมื่อเวลา 19.01 น. ทางด้านทิศตะวันออกของแม่น้ำโขง จากนั้นเวลา 19.10 น. บั้งไฟชุดที่ 2 จำนวน 2 ลูกได้พุ่งขึ้นมาให้นักท่องเที่ยวได้เฮกันเป็นครั้งที่ 2 และนั่งรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคอย่างใจจดใจจ่อ โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาชมในครั้งนี้ต่างชื่นชมการจัดงานของชุมชน และไม่ผิดหวังกับการนั่งรองชมบั้งไฟพญานาคในปีนี้ล่าสุด 20.10 น. มีรายงานจากจุดชมวิวใน 3 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านกุ่ม บ้านตามุย และ บ้านท่าล้ง ตำบลห้วยไผ่ มีบั้งไฟพญานาคขึ้นรวมกันทั้งหมด 30 ลูก ทั้งนี้คาดว่าจะขึ้นอย่างต่อเนื่องไม่น้อยกว่าปีที่แล้ว 96 ลูก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บั้งไฟพญานาคหมู่บ้านริมโขงอ.โขงเจียมอุบลราชธานีออกพรรษาชมบั้งไฟพญานาคข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:44 น.