ไลฟ์สไตล์
100 year

มาตามนัด "บั้งไฟพญานาค" ลูกแรกของหนองคาย ขึ้นที่ อ.รัตนวาปี รวม 71 ลูก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์13 ต.ค. 2562 21:00 น.
SHARE

ชาวหนองคายและนักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง บั้งไฟพญานาคมาตามนัด ลูกแรกโผล่เหนือน้ำโขงที่บ้านตาลชุม อ.รัตนวาปี 5 ลูก ก่อนจะเกิดขึ้นต่อเนื่อง รวมแล้ว 71 ลูก คาดว่าจะมีขึ้นอีกยาวไปถึง 4 ทุ่ม


เมื่อวันที่ 13 ต.ค.62 บรรยากาศการชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ที่จังหวัดหนองคาย คึกคักตลอดทั้งวัน นักท่องเที่ยวมุ่งหน้าเข้าพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.โพนพิสัย และ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย เพื่อรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค จนกระทั่งเวลา 18.27 น. บั้งไฟพญานาคลูกแรกก็ผุดขึ้นกลางแม่น้ำโขง ที่บ้านท่าม่วง ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จำนวน 5 ลูก หลังจากนั้นก็มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นต่อเนื่องกัน

ข่าวแนะนำ


สำหรับยอดรวมจนถึงเวลา 19.30 น. มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้น 71 ลูก ในพื้นที่ของ อ.รัตนวาปี ที่บ้านท่าม่วงตาลชุม 52 ลูก, พุทธอุทยาน บ้านน้ำเป 10, บ้านหัวหาด ต.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย 3 ลูก ส่วนที่ อ.โพนพิสัย มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้น ที่วัดไทย 1 ลูก คาดว่าจะมีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นเรื่อยๆ จนถึงประมาณ 22.00 น.


ด้าน นางดวงใจ สุขเกษม เลขานุการหอการค้าจังหวัดหนองคาย เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาค ปีนี้เป็นช่วงวันหยุดยาวด้วย ทำให้มีนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.หนองคาย เป็นจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 3 แสนคน คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท โดยเป็นการจับจ่ายใช้สอยตามสภาพการท่องเที่ยวอยู่แล้ว ประกอบกับมาตรการชิมช้อปใช้ ของรัฐบาลมาช่วยกระตุ้นภาคธุรกิจ การค้า การท่องเที่ยว ในช่วงนี้ได้ด้วย


ส่วนที่พัก โรงแรม รีสอร์ตต่างๆ ในจังหวัดหนองคาย มีการจองล่วงหน้าเต็มหมดแล้ว ส่งผลให้ จ.อุดรธานี ซึ่งอยู่ติดกับจังหวัดหนองคายได้อานิสงส์รับนักท่องเที่ยวเข้าพักตามที่พักต่างๆ เพราะช่วงออกพรรษาถือเป็นช่วงไฮซีซั่นของจังหวัดหนองคาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บั้งไฟพญานาคหนองคายออกพรรษา15 ค่ำ เดือน 11ชิมช้อปใช้อ.รัตนวาปีอ.โพนพิสัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:56 น.