ไลฟ์สไตล์
100 year

หนองคายรถเริ่มติดขัด ประชาชนแห่จับจองพื้นที่ริมโขงชม "บั้งไฟพญานาค" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์13 ต.ค. 2562 17:33 น.
SHARE

ชาวหนองคายและนักท่องเที่ยว แห่เข้าจับจองที่นั่งรอชมปรากฏการณ์ "บั้งไฟพญานาค" และดู "เบลล่า" รำบวงสรวง ท่ามกลางอากาศร้อนจัด โดยปูเสื่อนั่งตลอดแนวริมน้ำโขง ขณะที่รถยนต์เข้าพื้นที่เริ่มติดยาว

ข่าวแนะนำเมื่อช่วงบ่าย วันนี้ (13 ต.ค. 62) บรรยากาศการท่องเที่ยวชมปรากฏการณ์ "บั้งไฟพญานาค" ที่จังหวัดหนองคาย นักท่องเที่ยวได้หลั่งไหลเข้าพื้นที่ อ.โพนพิสัย ทำให้การจราจรบนถนนสายหนองคาย-รัตนวาปี รถยนต์คับคั่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องคอยอำนวยการจราจรตามทางร่วมทางแยก ช่วงแรกจะเป็นการปล่อยรถมุ่งหน้าจากตัวเมืองหนองคายไปพื้นที่จุดชมบั้งไฟพญานาคเป็นหลัก


ขณะที่บริเวณลานเอนกประสงค์ หน้าวัดไทย ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ได้มีนักท่องเที่ยวปูเสื่อจับจองที่นั่งรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ท่ามกลางอากาศร้อนจัด 32 องศาเซลเซียส แม้อากาศจะร้อนก็ไม่ย่อท้อ นั่งกางร่มกลางแดดเฝ้ารอจนถึงช่วงเย็น อีกทั้งยังมีการบวงสรวงบูชาพญานาค โดยมีดาราสาว เบลล่า ราณี มาร่วมรำบวงสรวงกับประชาชนชาวโพนพิสัยช่วงเย็น (17.00 น.) ด้วย ทำให้แฟนคลับมารอชมดาราเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว


สำหรับบั้งไฟพญานาค ในปี 2561 ที่ผ่านมา มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้น 2 อำเภอ คือ อ.โพนพิสัย จำนวน 96 ลูก และ อ.รัตนวาปี 783 ลูก รวม 880 ลูก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางเข้าพื้นที่ทั้งสองอำเภออย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังจะได้ชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคในค่ำวันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บั้งไฟพญานาควันออกพรรษาหนองคายริมน้ำโขงถนนสายหนองคาย-รัตนวาปีอ.รัตนวาปีอ.โพนพิสัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:34 น.