ไลฟ์สไตล์
100 year

ลืออาถรรพณ์ทางสามแพร่ง หนุ่ม 21 ตายอืดคาหอ เจ้าของฝันคนมาเต็มทางเข้า

ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 20:31 น.
SHARE

เจ้าของหอพักเมืองอุดรฯ ช็อกลูกค้าหนุ่มวัย 21 มาเช่าห้องแล้วกลายเป็นศพอืด ตร.ไม่พบร่องรอยถูกฆ่า คาดป่วยตาย บอกตัวเองกับแม่ยายฝันเป็นลางตรงกันก่อนเจอศพว่า มีคนมามุงเต็มหน้าหอพักเหมือนมีงาน

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ขณะที่ ร.ต.อ.ธนพล สิริโชคปัญญากุล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีชายนอนเสียชีวิตมาหลายวัน ภายในห้องพักหมายเลข 3/4 ชั้น 3 หอพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ถ.ศรีชมชื่น เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงออกไปตรวจสอบว่าเป็นเหตุฆาตกรรมหรือไม่อย่างไร พร้อมกับรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ พร้อมนำกำลังตำรวจสืบสวนสอบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน พร้อมกับประสานแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน รุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ในห้องพักที่เกิดเหตุ พบศพ นายณัฐวุฒิ สรรเสริญ อายุ 21 ปี ชาวบ้าน ม.9 ต.ด่านม่วงคำ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร สภาพศพนอนหงายอยู่บนเตียงนอน สวมเสื้อยืดแขนสั้น นุ่งกางเกงบ็อกเซอร์ ในมือถือรีโมตเครื่องปรับอากาศ ตรวจสอบตามร่างกาย และรอบบริเวณไม่พบร่องรอยการต่อสู้และถูกทำร้าย เสียชีวิตมาประมาณ 4-5 วัน ตรวจสอบภายในห้องอย่างละเอียด พบห่อยาบรรเทาอาการปวด และใบนัดของแพทย์ รพ.ศูนย์อุดรธานี ติดต่อกันหลายครั้ง

สอบสวน นางเพ็ญภรณ์ ทีภักดี อายุ 40 ปี ภรรยาเจ้าของหอพักให้การว่า ผู้ตายมาเช่าห้องพักได้เพียง 1 เดือนเศษ โดยทำสัญญากันใน วันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา และครบเวลาจ่ายค่าเช่าห้องพักในวันที่ 5 ตุลาคม แต่ผู้ตายยังไม่ลงมาจ่าย หลานสาวจึงเขียนสอบถามถึงค่าเช่าห้องพักในเพจของหอพัก ช่วงสายวันเดียวกัน ซึ่งผู้ตายเปิดดูข้อความแต่ไม่ยอมตอบกลับ และเมื่อสองวันที่ผ่านมา ลูกค้าที่เช่าห้องพักบอกว่าได้กลิ่นเหม็นเน่า และคิดว่าเป็นกลิ่นขยะจึงไม่สนใจ กระทั่งวันนี้กลิ่นเริ่มรุนแรงลงมาถึงชั้นล่างและทั่วบริเวณ จึงให้หลานสาวใช้กุญแจสำรองเปิดห้องผู้ตายเข้าไปดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว

ต่อมา พ.ต.ท.วิบูลย์ นนทะแสง สว.สส. ภ.จ.อุดรธานี ได้ประสานไปยังยายของผู้ตายเพื่อแจ้งเรื่องราวให้รับทราบ และให้เดินทางมารับศพ พร้อมกับสอบสวนทราบว่า ผู้ตายบอกว่าป่วยเป็นไส้ติ่งอักเสบ และโรคกระเพาะ ซึ่งช่วงต้นเดือนนี้ ผู้ตายโทรศัพท์มาบอกยายให้มาหาเพื่อนอนเฝ้า เนื่องจากอาจจะได้รับการผ่าตัดหรือนอนโรงพยาบาลหลายวัน ซึ่งยายผู้ตายก็รับปากและบอกว่าจะมาหาหลานชายในวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม แต่หลานชายก็มาเสียชีวิตก่อนที่ยายจะมาเฝ้าไข้ หลังจากนั้นยายโทรศัพท์ติดต่อมาหลายครั้งแต่ผู้ตายไม่ยอมรับ กระทั่งมาทราบข่าวว่าเสียชีวิตแล้ว

จากการตรวจสอบประวัติในการเข้ารับการรักษา ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี ครั้งแรกวันที่ 13-16 กันยายน 2562 นอนรักษาตัว 3 วัน ครั้งที่สองช่วงเช้ามืดวันที่ 21 กันยายน มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง ครั้งที่สามช่วงสายของวันที่ 23 กันยายน และครั้งสุดท้ายช่วงกลางดึกวันที่ 26 กันยายน ถูกนำส่งเข้าห้องตรวจหลังอาเจียนออกมาเป็นเลือด ก่อนที่จะมาพบกลายเป็นศพในห้องพัก

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสภาพศพในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว เนื่องจากพบประวัติการรักษา และใบนัดของแพทย์ ที่ผู้ป่วยอยู่ในระหว่างขั้นตอนการดำเนินการรักษาของแพทย์ และไม่ใช่เหตุฆาตกรรมและฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ตามกฎหมายต่อไป

สอบถาม นายจักรพงษ์ ศรีชาคำ อายุ 39 ปี เจ้าของหอพัก กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุราว 1-2 สัปดาห์ แม่ยาย ภรรยา และตนเอง ฝันว่ามีคนมาในบริเวณหอพักจำนวนมาก คล้ายกับจัดงานอะไรสักอย่าง ซึ่งเป็นเรื่องแปลกที่ทุกคนที่กล่าวมา ฝันเหมือนกัน แต่คนละวัน เชื่อว่าเจ้าที่หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ดูแลหอพักของตนเองจะบอกเหตุลางร้าย ก่อนที่จะเกิดเหตุลูกค้าเสียชีวิต

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า ตามความเชื่อของชาวบ้านที่มายืนดูเหตุการณ์ เชื่อว่าเป็นอาถรรพณ์ของทางสามแพร่ง เนื่องจากประตูห้องพักผู้ตาย ที่อยู่ชั้น 3 ของตัวอาคาร ติดตั้งอยู่ตรงกับทางเข้าของหอพัก ซึ่งมีรวมเข้ากับถนนหน้าหอพัก จะมีลักษณะคล้ายกับทางสามแพร่ง ส่วนชั้น 2 และชั้น 3 มีต้นไม้บังไว้ จึงไม่ส่งผลกระทบกับผู้เข้าพัก ซึ่งเป็นความเชื่อของคนโบราณที่บอกเล่ามาจนถึงปัจจุบัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มวัย 21ตายอืดคาหอตายคาหอพักอาถรรพณ์ทางสามแพร่งฝันบอกเหตุอุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:09 น.