ข่าว
100 year

ชาวบ้านลืออาถรรพณ์ เด็ก ป.2 บึงกาฬลงเล่นน้ำรับปิดเทอม จมดับสลด 2 ราย

ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 17:31 น.
SHARE

เกิดเรื่องเศร้าซ้ำอีกเด็ก ป.2 ที่บึงกาฬ อาศัยช่วงปิดเทอมชวนกันเล่นน้ำคลายร้อนที่ท่าสะดุ้งใหญ่ จมหายตาย 2 ศพ แม้จะงมร่างพบใน 10 นาทีแต่ยื้อชีวิตไม่ได้ ชาวบ้านลืออาถรรพณ์เพราะมีตายทุกปี

เมื่อเวลา 14.22 น. วันที่ 9 ต.ค.2562 ร.ต.อ. ศักดิ์ชัย พันธวงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โซ่พิสัย อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณท่าสะดุ้งใหญ่ใกล้สะพานข้ามแม่น้ำสงคราม เขตบ้านท่าลี หมู่ที่ 14 ต.โซ่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นพ.วิญญ์ หังสพฤกษ์ แพทย์เวร รพ.โซ่พิสัย หน่วยกู้ชีพ โรงพยาบาลโซ่พิสัย หน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลฯ จุดโซ่พิสัยและนักประดาน้ำพร้อมเรือสว่างศรีวิไลฯ ไปยังจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบว่า ชาวบ้านประมาณ 20 คน ได้ช่วยกันงมหาร่างของเด็กน้อยผู้เคราะห์ร้าย 2 คนที่จมน้ำหายไป ทราบชื่อเด็กชายพาคิน แซ่แต้ อายุ 8 ปี และด.ช.ธนกฤต โคตรปัญญา อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.2 โรงเรียนบ้านท่าสวาทท่าลี่ ประมาณ 10 นาทีผ่านไปจึงพบร่างน้องที่จมน้ำทั้ง 2 คนนำขึ้นมาปฐมพยาบาลเพื่อนำน้ำออกจากช่องท้อง และปั๊มหัวใจหรือทำซีพีอาร์ ก่อนจะส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลโซ่พิสัย แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตน้องทั้ง 2 คนไว้ได้

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีเพื่อนรุ่นพี่เป็นนักเรียนชั้น ป.4 ได้มาชักชวนน้องทั้ง 2 คนรวมกันเป็น 3 คนไปปั่นจักรยานเล่น พอร้อนจึงได้ชวนกันไปลงเล่นน้ำที่ท่าสะดุ้งใหญ่แม่น้ำสงคราม ข้างๆ โขดหินใหญ่ ขณะเล่นน้ำกันเพลิน 1 ใน 2 ผู้ตายเกิดพลัดตกลงไปที่น้ำลึก น้องอีกคนจึงจะเข้าไปช่วยดึงแขนขึ้นมาแต่ลืมว่าตัวเองก็ว่ายน้ำไม่เป็น จึงจมน้ำหายไปทั้งคู่ ส่วนรุ่นพี่ป.4 วิ่งเข้าไปในหมู่บ้านเรียกผู้ใหญ่ออกมาช่วย แต่ก็ไม่ทันเวลาเพราะน้องทั้ง 2 คนขาดอากาศหายใจไปนาน จึงเสียชีวิตไปดังกล่าว

ด้าน น.ส.สุดาพร บุญแซม อายุ 24 ปี มารดา ด.ช.ธนกฤต โคตรปัญญา  หรือน้องแนบ ผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า มีบุตรชายคนเดียว ก่อนเกิดเหตุตนไปธุระที่เมืองบึงกาฬ ทราบจากญาติโทรแจ้ง ตามไปดูที่ รพ.โซ่ คุณหมอก็พยายามช่วยเต็มที่ได้แต่ยกมือขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้มีปาฏิหาริย์ ก็เสียใจนะเพราะมีลูกคนเดียว จึงฝากพ่อแม่ผู้ปกครองใส่ใจอย่าเผอเรอปล่อยลูกลงเล่นน้ำ ถ้าเป็นไปได้ก็ให้เด็กๆ ฝึกหัดเรียนว่ายน้ำให้เป็นจะได้ช่วยเซฟชีวิตตัวเองได้

รายงานข่าวแจ้งว่า เกี่ยวกับเรื่องนี้ ชาวบ้านที่กำลังหาปลาบริเวณนั้นหลายคน ทั้งที่อยู่บนแพใหญ่ยกยอ หรือสะดุ้งใหญ่ เล่าว่าก็มองเห็นเด็ก 3 คนเล่นน้ำกันอยู่ ตอนจมน้ำก็ไม่เห็นเด็กรุ่นพี่ ป.4 เรียกให้ชาวบ้านช่วย แต่กลับวิ่งเข้าไปในหมู่บ้านเพื่อเรียกชาวบ้านมาช่วยงมหาน้องทั้ง 2 คน พอถามเด็กรุ่นพี่ ก็ตอบว่ามองไม่เห็นใครเลยที่อยู่ใกล้ จึงคิดว่าเป็นอาถรรพณ์ ซึ่งจุดนี้มีคนจมน้ำเสียชีวิตทุกปีทั้งผู้ใหญ่และเด็ก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาถรรพณ์เด็กจมน้ำตาย 2 ศพจมน้ำตายบึงกาฬเล่นน้ำคลายร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้