ภูเรือหนาวแล้ว อุทยานฯ เตรียมสถานที่ รับนักท่องเที่ยวสัมผัสทะเลหมอก (คลิป)

ข่าว

  ภูเรือหนาวแล้ว อุทยานฯ เตรียมสถานที่ รับนักท่องเที่ยวสัมผัสทะเลหมอก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2562 17:44 น.

  เครดิตภาพ จาก อุทยานแห่งชาติภูเรือ

  อุทยานแห่งชาติภูเรือ จ.เลย พร้อมจัดสวนไม้ดอกปรับภูมิทัศน์ รองรับนักท่องเที่ยวขึ้นไปพักแรม สัมผัสอากาศหนาว ทะเลหมอก อาทิตย์ยามเช้า โดยเตรียมลานเต็นท์ และรถรับขึ้นมาถึงยอดภูเรือพร้อมหมด

  เมื่อเข้าสู่ช่วงต้นฤดูหนาว หรือ ฤดูการท่องเที่ยวเมืองเลย บรรยากาศความคึกคักตื่นตัวของบรรดานักท่องเที่ยวมากขึ้นเรื่อยๆ โดยอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ที่เปิดบริการไปเมื่อ 1 ต.ค. เชียงคานที่เปิดบริการตลอดทั้งปี เช่นเดียวกับอุทยานแห่งชาติภูเรือ เปิดทั้งปี แต่จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากนิยมมาเที่ยวช่วงหน้าหนาวที่อากาศหนาวเย็น มีแม่คะนิ้ง หรือ น้ำค้างแข็ง ทะเลหมอกขาวโพลน ไม้ดอกเบ่งบานสวยงาม

  นายณัฐยศ ชัยชนะทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ กล่าวว่า อ.ภูเรือ จ.เลย ช่วงนี้มีอากาศเย็นถึงหนาวมาหลายวันตั้งแต่ต้นเดือน ต.ค. ถือว่ามาเร็วกว่าปกติ ส่งผลให้มีสภาพธรรมชาติสวยงาม โดยเฉพาะทุ่ง แปลงการเกษตรไม้ดอกที่เบ่งบานสีสันสวยงามสดใส ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมและพักแรม รวมถึงอุทยานแห่งชาติภูเรือที่ นทท.สามารถนำรถขึ้นไปถึงจุดพักแรมได้ โดย จนท.ปรับพื้นที่จอดรถและลานกางเต็นท์พร้อมแล้ว ถึงอย่างไรก็ขอความร่วมมือใช้รถยนต์ที่อุทยานฯ จัดไว้บริการตั้งแต่ด้านล่าง คือ ข้างที่ว่าการอำเภอภูเรือจะสะดวก รวดเร็ว และมีความปลอดภัยกว่าเพราะเป็นทางขึ้นภูเขาสูง 1,325 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลางถนนคับแคบ คดโค้งสูงชันด้วย

  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ กล่าวอีกว่า ช่วงต้นฤดูหนาวปี 2563 นี้ เราเตรียมความพร้อมไว้ครบวงจรทั้งเต็นท์และที่สำหรับกางเต็นท์ ลานจอดรถ รถยนต์บริการ 2 ช่วง คือ จากด้านล่างและจุดยอดภูเรือ ระยะทางรวม 8 กม. ห้องน้ำ ร้านอาหาร สินค้าที่ระลึก โดยเฉพาะเครื่องกันหนาวต่างๆ มี นักท่องเที่ยวขึ้นมาใช้บริการเฉลี่ย 300 คน/วัน/คืน มาสัมผัสอากาศเริ่มเย็นๆ และหนาวหลายพื้นที่ ไม้ดอกถูกประดับที่ถูกปรับแต่ง จัดสวนด้านบนภู-สีสันสวยงามหลากหลายชนิด จุดชมวิวทิวทัศน์ที่ปลอดภัย จุดถ่ายภาพเป็นที่ระลึก จึงขอให้ นทท.เตรียมเครื่องกันหนาวมาให้พร้อม ใครมีโรคประจำตัวก็จัดมาด้วย เพราะเมื่อถึงด้านบนภูเรือแล้วอากาศจะหนาวและเย็นมากกว่าด้านล่าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุทยานแห่งชาติภูเรือเที่ยวภูเรือฤดูหนาวอากาศหนาวเลยทะเลหมอกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 17:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์