ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "อนุทิน" บินฝ่าฝนมาอุดรฯ รับอวัยวะที่มีผู้บริจาค ส่งไป กทม.ต่อชีวิตอื่น

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2562 14:36 น.
  SHARE

  รมว.สาธารณสุข บินเครื่องบินส่วนตัวฝ่าสายฝนมาที่อุดรธานี เพื่อมารับหัวใจ ไต กระจกตา จากผู้บริจาคที่เสียชีวิต เพื่อนำไปมอบให้คนไข้ที่รอการปลูกถ่ายอวัยวะที่ รพ.จุฬาลงกรณ์

  เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 5 ต.ค.62 นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถวาร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้มอบหมายให้ นายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมคณะ เดินทางไปต้อนรับ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ที่จะบินมาลงที่สนามบินอุดรธานี พร้อมคณะเพื่อที่ปฏิบัติหน้าที่มารอรับอวัยวะ มีหัวใจ ไตสองข้าง พร้อมกระจกตาสองข้าง ของผู้ป่วยเป็นชายไทยอายุ 40 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุรถ จยย.ชนกับรถยนต์กระบะ เมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา นำเข้ารักษาตัวที่ รพ.หนองบัวลำภู อาการหนักจึงส่งต่อมารักษาตัวที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี และได้เสียชีวิต ผู้ตายได้บริจาคอวัยวะไว้เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

  โดย นายอนุทิน ได้ทำการบินเครื่องบินส่วนตัวมาลงที่สนามบินอุดรธานี ท่ามกลางสภาพอากาศที่มีสายฝนโปรยปราย ก่อนที่คณะรองผู้ว่าไปต้อนรับ และนำมาที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี 

  หลังจากคณะรัฐมนตรีสาธารณสุขเดินทางมาถึงต้องรอรับอวัยวะ มีหัวใจ ไตสองข้าง พร้อมกระจกตาสองข้าง ของผู้บริจาค ภารกิจเสร็จนำหัวใจบินกลับ เพื่อนำส่งให้ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ในเวลาประมาณ 01.00 น. คณะรัฐมนตรีจึงบินออกจากสนามบินอุดรธานี ท่ามกลางสายฝนและเดินทางถึง กทม.อย่างปลอดภัย นำหัวใจ ไต กระจกตาไปต่อชีวิตให้เพื่อนมนุษย์ ถือว่าได้บุญกุศลมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนุทิน ชาญวีรกูลเครื่องบินส่วนตัวส่งอวัยวะผู้บริจาคอวัยวะอุดรธานีรพ.ศูนย์อุดรธานีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 01:37 น.