“ท็อป” รมว.ทส.สั่งระงับปล่อยลูกช้าง “ชบาแก้ว” คืนป่า หวั่นไม่ปลอดภัย

ข่าว

“ท็อป” รมว.ทส.สั่งระงับปล่อยลูกช้าง “ชบาแก้ว” คืนป่า หวั่นไม่ปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2562 23:39 น.

รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขอประชาชนสบายใจ สั่ง ระงับการปล่อยลูกช้างป่า "ชบาแก้ว" แบบไม่มีกำหนดเวลา ย้ำต้องดูแลลูกช้างจนกว่าจะแข็งแรง และมีความพร้อมจึงปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.62 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า กรณีที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จะปล่อยลูกช้าง "ชบาแก้ว" คืนป่าให้กลับไปอยู่ตามธรรมชาติ นั้น ได้รับข้อความจากพี่น้องประชาชนหลายท่านที่ห่วงใย ลูกช้าง"ชบาแก้ว" จึงได้ประสานงานไปยังกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ขอให้ระงับการปล่อยลูกช้างป่า "ชบาแก้ว" กลับคืนสู่ป่าไว้ก่อน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากยังไม่มีความแน่นอนว่าหากปล่อยไปแล้ว ลูกช้างจะปลอดภัย หรือจะใช้ชีวิตในธรรมชาติได้หรือไม่

นอกจากนี้ ยังได้เน้นน้ำ ให้ดูแลลูกช้างให้แข็งแรง โดยยังไม่มีกำหนดเวลาในการปล่อยคืนสู่ป่า ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับตัวลูกช้างเองว่าจะสามารถปรับพฤติกรรมและฟื้นฟูสัญชาตญาณสัตว์ป่าได้เมื่อไหร่ ขอให้พี่น้องประชาชนทุกท่านสบายใจได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกช้างป่าชบาแก้ววราวุธ ศิลปอาชารมว.ทส.กรมอุทยานแห่งชาติข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 15:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์