ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ทสส. และคณะทำทีมทหารพัฒนา ให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมอุบลฯ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2562 22:42 น.
SHARE

ผบ.ทสส.นำคณะทหารพัฒนา ลงพื้นที่อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของกำลังพล ที่ช่วยชาวบ้านฟื้นฟูบ้านเรือนหลังน้ำท่วม และมอบอุปกรณ์การเรียนให้ ร.ร.บ้านกุดชุมที่ถูกน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.62 ที่ ห้องประชุม หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 56 อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี พลเอกพรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พร้อมคณะ ลงพื้นที่ มอบนโยบายในการทำงาน ให้แก่กำลังพลของ หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 56 สำนักงานพัฒนาภาค 5 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงาน โดยกล่าวเน้น “ทหารต้องอดทน ในสิ่งที่ผู้อื่นอดทนได้ยาก และเสียสละในสิ่งที่ผู้อื่นเสียสละได้ยาก ทหารต้องยืนยัดประพฤติแต่สิ่งที่ถูกต้องดีงาม แม้สิ่งนั้นจะต้องทำด้วยความยากลำบากก็ตาม ” โดยมี พลเอก พีรพงษ์ เมืองบุญชู ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ให้การต้อนรับ

ข่าวแนะนำ

จากนั้น ได้เดินทางลงพื้นที่ วัดบ้านกุดชุม ต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน การช่วยเหลือฟื้นฟูของกำลังพล ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย สำนักงานพัฒนาภาค 5 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ส่วนหน้า) ประชาชนจิตอาสา ที่ได้มาช่วยกันทำความสะอาด ฟื้นฟูปรับภูมิทัศน์ภายในวัดให้เข้าสู่สภาวะปกติ พร้อมกันนี้ได้ให้กำลังใจ คณะครู และนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ที่เปิดศูนย์บริการ ซ่อมแซมรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และเครื่องจักรกลทางการเกษตร พร้อมมอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัย และ มอบสิ่งของใช้ที่จำเป็นให้กับครอบครัวผู้ป่วยติดเตียง

ก่อนเดินทางไป ที่ โรงเรียนบ้านกุดชุม เพื่อมอบอุปกรณ์การเรียนให้แก่เด็กๆ นักเรียน ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย เพื่อใช้ในการประกอบการเรียนการสอน ทั้งนี้ กำลังพล ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย สำนักงานพัฒนาภาค 5 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ส่วนหน้า) ได้เข้าช่วยเหลือซ่อมแซม และ ทาสีอาคารเรียนให้กับโรงเรียนใหม่ ซึ่งโรงเรียนบ้านกุดชุมได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากจากเหตุการณ์อุทกภัยในห้วงที่ผ่านมา

ทั้งนี้ กองบัญชาการกองทัพไทย ได้มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม โดยในด้านการฟื้นฟู มีนโยบายในการช่วยเหลือ โดยให้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จัดกำลังพลยุทโธปกรณ์ มาร่วมกับส่วนราชการ ประชาชนจิตอาสา ในพื้นที่ ร่วมกันบูรณาการ ดำเนินการช่วยเหลือฟื้นฟูในพื้นที่ ตำบลหนองกินเพลง ซึ่งทางจังหวัดอุบลราชธานี ได้แบ่งมอบพื้นที่ให้ โดยในการปฏิบัติหลังจากน้ำลด มีแผนช่วยเหลือฟื้นฟู ทำความสะอาด สถานศึกษา ศาสนสถาน ซ่อมแซมสิ่งของ เครื่องใช้ไฟฟ้า และมอบข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือนบางส่วน ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในเบื้องต้น แจกจ่ายน้ำอุปโภคในห้วงที่น้ำประปายังใช้งานไม่ได้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในเบื้องต้น ตามนโยบาบของรัฐบาลและกองบัญชาการกองทัพไทย.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมอุบลบิ๊กกบพรพิพัฒน์ เบญญศรีผบ.ทสส.ทหารพัฒนาฟื้นฟูน้ำท่วมอ.วารินชำราบน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 21:53 น.