เด็ก 10 ขวบที่กาฬสินธุ์ ปะทัดระเบิดใส่มือ กระดูกนิ้ว-มือแตกละเอียด

ข่าว

  เด็ก 10 ขวบที่กาฬสินธุ์ ปะทัดระเบิดใส่มือ กระดูกนิ้ว-มือแตกละเอียด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2562 22:46 น.

  เด็กอายุ 10 ขวบ ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เล่นประทัดพลาดระเบิดสะเก็ดโดนหน้าท้อง กระดูกนิ้วมือซ้ายแตก ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ เข้าเยี่ยมอาการ เตือนผู้ปกครองดูแลบุตรหลานใกล้ชิดช่วงใกล้เทศกาลลอยกระทง

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค.2562 เกิดเหตุเด็กชายวัย 10 ขวบ ที่อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ ซื้อประทัดมาเล่นกับเพื่อน โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แล้วเกิดพลาดประทัดระเบิด ทำให้กระดูกมือข้างซ้ายแตกและที่ท้องมีแผลจากการโดนสะเก็ดปะทัด ส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ขณะนี้อาการโดยรวมปลอดภัยแล้ว

  ด้านนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนางนงค์นิตย์ เนียมศิริ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าเยี่ยมสอบถามอาการ โดยมีแพทย์หญิงทิวาวรรณ ปิยกุลมาลา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ร่วมให้ข้อมูล ซึ่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ยังได้มอบเงิน และสิ่งของช่วยเหลือ ให้กำลังใจผู้ปกครอง

  ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ในช่วงใกล้เทศกาลออกพรรษา เป็นช่วงที่มีร้านค้านำประทัดมาจำหน่าย ตนได้มอบหมาย ให้ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ออกตรวจตราเข้มงวดกวดขันร้านค้าที่จำหน่ายประทัด โดยเฉพาะห้ามมิให้จำหน่ายให้กับเด็ก เล็ก ขณะเดียวกันฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง ช่วยกันดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัย และเป็นอุทาหรณ์ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กเล่นประทัดประทัดระเบิดใส่มือกระดูกมือแตกกาฬสินธุ์เด็ก 10 ขวบชัยธวัช เนียมศิริข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 14:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์