ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิณฑ์” นำทีมร่วมกตัญญูเคารพศพ “ป๋าแสง” ฮีโร่ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2562 05:37 น.
SHARE

“บิณฑ์-ไทด์” นำทีมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปยังศาลาวัดแจ้ง เมืองอุบลราชธานี ร่วมเคารพศพ “ป๋าแสง” ฮีโร่ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ เตรียมพระราชทานเพลิงศพ 6 ต.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 2 ต.ค.62 นายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ และ นายเอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ นำทีมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปยังศาลาวัดแจ้ง ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อมาเคารพศพ นายมนตรี บู่คำ หรือ ป๋าแสง พร้อมนำพวงหรีดและเงินจำนวนหนึ่ง มาร่วมทำบุญแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของนายมนตรี หลังจากเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นกระทันหัน เมื่อวันที่ 27 กันยายน และได้รับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ก่อนจะสิ้นลมอย่างสงบเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านสร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับชาวจังหวัดอุบลราชธานี ที่ทราบข่าวอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจต่อครอบครัว “นายมนตรี เป็นผู้เสียสละทั้งแรงกาย แรงใจ และแรงทรัพย์ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย ตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค. เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน นับว่าเป็นบุคคลที่น่ายกย่อง เสียสละเพื่อส่วนรวมเป็นการกระทำความดีด้วยหัวใจ การจากไปของนายมนตรี ถือเป็นการสูญเสียคนดีของสังคม ทั้งนี้ขอแสดงความอาลัยและเสียใจแก่ครอบครัวนายมนตรี ขณะเดียวกัน ขอให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคนดูแลสุขภาพตนเองด้วย”

สำหรับกำหนดการจะมีการสวดพระอภิธรรมศพ จนถึงวันที่ 6 ต.ค. 62 นี้ จากนั้นจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในเวลา 16.00 น.ที่วัดแจ้ง ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ป๋าแสงมนตรี บู่คำน้ำท่วมฮีโร่ช่วยน้ำท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 04:50 น.