ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำมูลลดระดับเร็ว บ้านริมน้ำที่อุบลฯ เจอตลิ่งทรุดถล่มไปครึ่งหลัง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2562 23:18 น.
SHARE

บ้านพักปากมูลริมแม่น้ำมูล อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาเช่าพัก เกิดทรุดถล่มลงไปครึ่งหลังเสียหาย 5 ล้าน เบื้องต้นไม่มีเจ็บตาย คาดตลิ่งทรุดตัวเพราะแม่น้ำมูลลดระดับเร็ว

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 62 พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สภ.โขงเจียม จ.อุบล ราชธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายของ บ้านพักปากมูล เลขที่350 หมู่ 1 ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ซึ่งปลูกสร้างเป็นห้องพักริมตลิ่งแม่น้ำมูลไว้ให้บริการ ลูกค้า แล้วเกิดดินสไลด์ห้องพักบางส่วนถล่มลงแม่น้ำมูลได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อเวลา ประมาณ 04.00 น.ที่ผ่านมา เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

สอบถาม นางนงเยาว์ รัตนสากล อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านพักดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่าบ้านดังกล่าวปลูกสร้างมา 10 ปี แล้ว แต่เดิมเปิดเป็น ร้านอาหารแล้วต่อเติมมาเป็น ห้องพักจำนวน 20 ห้อง กำลังอยู่ในขั้นตอนการขอจดทะเบียนเปิดเป็นโรงแรม ขณะเกิดเหตุมีผู้เข้าพัก 2 ห้องโชคดี วิ่งหนีออกมาได้ทัน แต่ห้องพักที่อยู่ติดริมตลิ่ง แม่น้ำมูลจำนวน 5 ห้อง และระเบียงบ้านถล่มเสียหาย

คาดเกิดจากก่อนหน้านี้น้ำมูลท่วมสูงแล้วลดระดับลงอย่างรวดเร็ว จนเกิดดินสไลด์ริมตลิ่ง ทำให้ห้องพักของตนและทรัพย์สินภายในห้องได้รับความเสียหายดังกล่าว คาดว่ามูลค่าความเสียหายอยู่ราวๆ กว่า 5 ล้านบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้นำเชือกมากั้นห้ามให้ผู้ใดเข้าไปในอาคารแล้ว เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายถึงชีวิต เพื่อรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านพังตลิ่งทรุดแม่น้ำมูลอ.โขงเจียมอุบลราชธานีบ้านริมน้ำดินสไลด์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 13:52 น.