น้ำมูลลดระดับเร็ว บ้านริมน้ำที่อุบลฯ เจอตลิ่งทรุดถล่มไปครึ่งหลัง

ข่าว

น้ำมูลลดระดับเร็ว บ้านริมน้ำที่อุบลฯ เจอตลิ่งทรุดถล่มไปครึ่งหลัง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2562 23:18 น.

บ้านพักปากมูลริมแม่น้ำมูล อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาเช่าพัก เกิดทรุดถล่มลงไปครึ่งหลังเสียหาย 5 ล้าน เบื้องต้นไม่มีเจ็บตาย คาดตลิ่งทรุดตัวเพราะแม่น้ำมูลลดระดับเร็ว

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 62 พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สภ.โขงเจียม จ.อุบล ราชธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายของ บ้านพักปากมูล เลขที่350 หมู่ 1 ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ซึ่งปลูกสร้างเป็นห้องพักริมตลิ่งแม่น้ำมูลไว้ให้บริการ ลูกค้า แล้วเกิดดินสไลด์ห้องพักบางส่วนถล่มลงแม่น้ำมูลได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อเวลา ประมาณ 04.00 น.ที่ผ่านมา เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

สอบถาม นางนงเยาว์ รัตนสากล อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านพักดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่าบ้านดังกล่าวปลูกสร้างมา 10 ปี แล้ว แต่เดิมเปิดเป็น ร้านอาหารแล้วต่อเติมมาเป็น ห้องพักจำนวน 20 ห้อง กำลังอยู่ในขั้นตอนการขอจดทะเบียนเปิดเป็นโรงแรม ขณะเกิดเหตุมีผู้เข้าพัก 2 ห้องโชคดี วิ่งหนีออกมาได้ทัน แต่ห้องพักที่อยู่ติดริมตลิ่ง แม่น้ำมูลจำนวน 5 ห้อง และระเบียงบ้านถล่มเสียหาย

คาดเกิดจากก่อนหน้านี้น้ำมูลท่วมสูงแล้วลดระดับลงอย่างรวดเร็ว จนเกิดดินสไลด์ริมตลิ่ง ทำให้ห้องพักของตนและทรัพย์สินภายในห้องได้รับความเสียหายดังกล่าว คาดว่ามูลค่าความเสียหายอยู่ราวๆ กว่า 5 ล้านบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้นำเชือกมากั้นห้ามให้ผู้ใดเข้าไปในอาคารแล้ว เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายถึงชีวิต เพื่อรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์