เจอแล้ว 18 ล้อมรณะ ชนสาวกาฬสินธุ์ดับแล้วหนี ตร.ออกหมายเรียกเจ้าของสอบ

ข่าว

เจอแล้ว 18 ล้อมรณะ ชนสาวกาฬสินธุ์ดับแล้วหนี ตร.ออกหมายเรียกเจ้าของสอบ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2562 22:25 น.

บันทึก

กรณีพ่วง 18 ล้อ ชน จยย.แม่บ้าน ที่กาฬสินธุ์ดับแล้วหลบหนี จนครอบครัวต้องออกหาเบาะแส ล่าคนผิดมาลงโทษ ล่าสุด ตร.ยางตลาด พบรถต้องสงสัยแล้ว มีรอยชนชัด ออกหมายเรียกเจ้าของรถสอบ ส่วนคนขับหนีไปแล้ว

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2562 จากกรณีนางอรุณ ภูแข็ง ชาวบ้านขาม หมู่ 1 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ แม่บ้านสนามกอล์ฟบึงอร่าม อ.ยางตลาด ถูกรถพ่วง 18 ล้อชนแล้วหนี และเสียชีวิตคาที่ เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดตามตัวคนขับรถพ่วงมาดำเนินคดี เนื่องจากขาดพยานหลักฐาน และกล้องวงจรปิดชำรุด ใช้การไม่ได้ ขณะที่นายตะวัน มิ่งขวัญ สามีนางอรุณ ได้พาลูกสาวจุดธูปบอกดวงวิญญาณแม่ เพื่อให้ตามล่าโชเฟอร์ 18 ล้อตีนผีมารับโทษ พร้อมพาลูกสาว เดินถือรูปถ่ายแม่ สอบถามหาพยานที่เห็นเหตุการณ์ บริเวณจุดเกิดเหตุ และร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรมพร้อมตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่นบาท ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อวันนี้( 2 ตุลาคม 2562 ) ที่ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นายผดุงศักดิ์ อิ่มเอิบ นายอำเภอยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายวิทยา บุญตาโลก นายก อบต.คลองขาม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรม ต.คลองขาม และนายชยพล วัชระอุดมกุล อุปนายกสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ ในฐานะ กก.ตร.สภ.ยางตลาด ได้เดินทางไปดูรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-0634 กาฬสินธุ์ และลูกพ่วง หมายเลขทะเบียน 82-0635 กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยที่ชนแม่บ้านสนามกอล์ฟบึงอร่ามเสียชีวิต ที่บริเวณ 4 แยกไฟแดงยางตลาด เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด ได้ติดตามตรวจสอบหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในห้วงระยะเวลาเกิดเหตุตามเส้นทางต่างๆ จากสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์ 3 ปาก ก่อนออกหมายเรียกและนำรถต้องสงสัย มาทำการตรวจสอบที่ สภ.ยางตลาดเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.วานนี้ เพื่อรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบ

นายวิยา บุญตาโลก นายก อบต.คลองขาม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรม ต.คลองขาม กล่าวว่า จากการติดตามหาเบาะแสรถพ่วงคันดังกล่าว ได้ขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม พื้นที่ใกล้เคียงที่รถพ่วงคันดังกล่าวแล่นผ่าน ตลอดทั้งกล้องวงจรปิดของเอกชนตามเส้นทางดังกล่าว ประกอบกับมีพลเมืองดีแจ้งเบาะและส่งภาพถ่าย ที่บันทึกได้จากกล้องหน้ารถที่บันทึกภาพรถต้องสงสัย เข้ามาแจ้งเบาะแสทางเฟซบุ๊กส่วนตัว จึงนำหลักฐานมามอบให้เจ้าพนักงานสอบสวน เจ้าของคดี ได้เร่งติดตามหารถคันก่อเหตุ และนำมาสู่การตรวจสอบในวันนี้

ด้าน พ.ต.ต.วิชชุกร ภูตา สว.(สอบสวน) สภ.ยางตลาด เจ้าของคดี กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุรถพ่วง 18 ล้อชนแล้วหนีดังกล่าว ได้รายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น จากนั้นได้รวบรวมพยานหลักฐาน จากกล้องวงจรปิดในห้วงระยะเวลาเกิดเหตุตามเส้นทางที่รถพ่วงต้องสงสัยแล่นผ่านมาทาง อ.กันทรวิชัย ถึงจุดที่เกิดเหตุ 4 แยกไฟแดงยางตลาด แล่นเข้าสู่ตัวเมืองกาฬสินธุ์ ทั้งนี้ได้นำหลักฐานที่ได้มาประกอบกับเบาะแสที่นายวิทยา บุญตาโลก นายก อบต.คลองขาม และญาติผู้เสียชีวิตได้มา เมื่อหลักฐานตรงกัน และติดตามพบรถบรรทุกพวง 18 ล้อ ต้องสงสัยที่เป็นของบริษัทรับเหมาก่อสร้างเอกชนรายหนึ่ง ในตัว อ.เมืองกาฬสินธุ์ จึงได้ออกหมายเรียกและขอความร่วมมือเจ้าของรถให้นำรถคันดังกล่าวมาเก็บไว้ที่ สภ.ยางตลาด เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างแน่ชัดต่อไป

สว.(สอบสวน) สภ.ยางตลาด กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม ในส่วนของคนขับรถพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าว พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งจากเจ้าของรถว่า ได้ขาดงานและหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ คาดว่าหลังจากเกิดเหตุได้นำรถเข้ามาจอดไว้ที่บริษัท และฉวยโอกาสหลบหนีไป ซึ่งในวันนี้จะได้ออกหมายเรียกมาสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบล้อหน้าข้างซ้ายลูกพ่วงรพ 18 ล้อ มีรอยเฉี่ยวชนอย่างชัดเจน ซึ่งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จะได้ตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาที จยย.สะบัดเสียหลัก โดนพ่วงเฉี่ยวคว่ำ เจ็บ 1 ตาย 1
00:58

นาที จยย.สะบัดเสียหลัก โดนพ่วงเฉี่ยวคว่ำ เจ็บ 1 ตาย 1

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 เวลา 23:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์