ขยันยิ่งรวย หนุ่มยโสธรเปิดร้านรถเข็นขายลูกชิ้นทอดยืนกิน หน้า สภ.คำเขื่อนแก้ว มีหมดสารพัดลูกชิ้น ไส้กรอก เกี๊ยวทอด เผยขายตั้งแต่ 09.00-20.00 น. ได้วันละหมื่นบาท หักต้นทุนเหลือกลับบ้าน 3,000
เมื่อวันที่ 2 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชยพล ทองทั่ว อายุ 53 ปี เจ้าของร้านลูกชิ้นลุงหมี พร้อมครอบครัวต่างเร่งมือช่วยกันทอดลูกชิ้นแบบสุกใหม่เพื่อวางจำหน่ายให้กับลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรที่ผ่านไปมา ซึ่งนายชยพลได้นำรถเข็นขายลูกชิ้นทอดของตนเอง ไปจอดขายอยู่ริมถนนด้านหน้า สภ.คำเขื่อนแก้ว อ.เขื่อนแก้ว จ.ยโสธร เพื่อคอยบริการลูกค้าเป็นประจำทุกวันและแต่ละวันมักมีลูกค้าเข้าไปอุดหนุนเป็นจำนวนมากจนเป็นที่รู้จักดีของลูกค้าขาประจำ
![](https://static.thairath.co.th/media/Dtbezn3nNUxytg04OYZ7TE2IyJj6vvOzHkY62Le9TTID9D.jpg)
ร้านลูกชิ้นพ่อหมีมีการทอดลูกชิ้นแบบสดใหม่ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อตามใจชอบอยู่ตลอดเวลา ส่วนลูกชิ้นที่ทอดขายจะมีทั้งลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นเอ็นและเกี๊ยว เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกซื้อตามใจชอบของแต่ละคน ซึ่งจะขายอยู่ที่ไม้ละ 6 บาท และเกี๊ยวไม้ละ 10 บาท โดยจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.ของทุกวัน ลูกค้าที่ไปอุดหนุนก็จะมีมีทุกเพศทุกวัยทุกกลุ่มอาชีพไม่ว่าจะเป็นเด็กนักเรียนหรือคนทำงาน ลูกค้าจะยืนรับประทานที่ร้านก็ได้โดยทางร้านก็จะจัดน้ำจิ้มและผักสดเอาไว้ให้รับประทาน ส่วนใครที่จะซื้อกลับไปกินที่บ้านจะแยกน้ำจิ้มหรือจะราดน้ำจิ้มไปเลยก็ได้แล้วแต่ลูกค้าจะสั่งทางร้านก็จะทำให้ทั้งหมดและที่ร้านลูกชิ้นพ่อหมียังมีเคล็ดลับสูตรเด็ดการทำน้ำจิ้มที่สดใหม่และรสชาติอร่อยถูกปากของลูกค้าจึงทำให้มีลูกค้าเข้าไปอุดหนุนอย่างต่อเนื่องในแต่ละวัน
...
![](https://static.thairath.co.th/media/Dtbezn3nNUxytg04OYZ7TE2IyJj6vvOy0CI3lhHiZExbbL.jpg)
นายชยพล กล่าวว่า ตนกับครอบครัวยึดอาชีพทอดลูกชิ้นขายมานานกว่า 30 ปี แล้ว โดยจะนำรถเข็นสำหรับขายลูกชิ้น มาจอดขายอยู่บริเวณริมถนนด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว จากนั้นก็จะนำลูกชิ้นมาทอดขายแบบสดใหม่อยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานแบบร้อนๆ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้ายาวไปจนถึง 2 ทุ่มของทุกวัน ก็จะมีลูกค้าทั้งส่วนราชการ และคนทั่วไปเข้าไปใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ตลอดทั้งวันโดยตนจะขายลูกชิ้นทอดไม้ละ 6 บาท ในแต่ละวันตนสามารถขายลูกชิ้นได้ไม่ต่ำกว่า 70 กิโลกรัม เฉลี่ยแล้วตนมีรายได้จากการขายลูกชิ้นทอดได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 10,000 บาท ซึ่งหักค่าใช้จ่ายแล้วเหลือประมาณ 3,000 บาท
เจ้าของร้านลูกชิ้นพ่อหมี กล่าวด้วยว่า ที่ร้านลูกชิ้นของตนจะมีสูตรเคล็ดลับ คือ ในการทำน้ำจิ้มที่สดใหม่ทุกวันจึงทำให้รสชาติน้ำจิ้มอร่อยถูกปากของลูกค้าจึงต้องกลับมากินทุกวัน โดยรสชาติของน้ำจิ้มก็จะคงเดิมถึงแม้จะผ่านไปนานหลายปี แต่เมื่อกลับมากินอีกครั้งรสชาติก็ยังเหมือนเดิม จึงทำให้ลูกค้าติดใจ และกลับมาอุดหนุนเป็นประจำทุกวัน.