นายกฯ มอบพวงหรีดแสดงความไว้อาลัย "ป๋าแสง" ฮีโร่อาสาฯ ช่วยน้ำท่วมอุบล

ข่าว

  นายกฯ มอบพวงหรีดแสดงความไว้อาลัย "ป๋าแสง" ฮีโร่อาสาฯ ช่วยน้ำท่วมอุบล

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2562 19:37 น.

  ผวจ.อุบลราชธานี นำพวงหรีดของนายกฯ มอบให้ครอบครัว "ป๋าแสง" ปธ.บริหารฯ อปพร.อุบลราชธานี ที่เสียชีวิตเนื่องจากอาการกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด วูบระหว่างลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมเมืองอุบลฯ


  เมื่อวันที่ 2 ต.ค.62 ที่ศาลาวัดแจ้ง ถ.สรรพสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้เชิญพวงหรีดของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อแสดงความไว้อาลัย กับนางสมนิตย์ บู่คำ ภรรยา และครอบครัว ที่สูญเสีย นายมนตรี บู่คำ อายุ 63 ปี หรือ ป๋าแสง ประธานบริหารกิจการ ประสานงาน อปพร.จังหวัดอุบลราชธานี ผู้ประสานงานชุดเรือช่วยเหลือผู้ประสบภัย  ฮีโร่ผู้เสียสละ ทั้งแรงกาย แรงใจ แรงทรัพย์ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย ตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค.เป็นต้นมา

  กระทั่งวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา เกิดอาการหมดสติและหัวใจหยุดเต้นบริเวณท่าน้ำตลาดใหญ่ ระหว่างการเตรียมเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอเมืองอุบลราชธานี และ อำเภอวารินชำราบ จากนั้นเพื่อนร่วมงาน และกู้ภัย ได้นำส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี แพทย์พยาบาลดูแลรักษาอย่างอาการอย่างใกล้ชิด และเป็นคนไข้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อนจะเสียชีวิตด้วยอาการกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดในช่วงสายวันที่ 1 ต.ค.62 ที่ผ่านมา ท่ามกลางความโศกเศร้าของลูกศิษย์ในวงการกู้ภัย ขณะนี้ ภรรยาและครอบครัวของนายมนตรี บู่คำ ประธาน อปพร.จังหวัดอุบลราชธานี ได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดแจ้ง อ.เมืองอุบลราชธานี และมีกำหนดพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 6 ต.ค.ที่จะถึงนี้

  ด้าน ผวจ.อุบลราชธานี ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลจัดงานศพให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมทั้งกำชับให้เยียวยาครอบครัวอย่างเต็มที่ตามสิทธิ์ที่พึงได้รับทุกประการ

  สำหรับ นายมนตรี บู่คำ หรือ ป๋าแสง อายุ 63 ปี เริ่มเข้าสูงวงการเมื่อปี 2541 นามของอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน มีผลงานเป็นที่ประจักษ์มากมายในจังหวัดอุบลราชธานี เป็นบุคคลที่เสียสละทั้งกาย ใจ และทรัพย์ส่วนตัวในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ อีกทั้งยังเป็นวิทยากรในการอบรมกู้ภัย การใช้เรือยนต์ ท้องแบน เจ็ตสกี จนได้รับรางวัลเชิดชูทรงเกียรติตลอดมา ซึ่งการสูญเสียครั้งนี้ นายมนตรี ถูกยกย่องให้เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ของคนอุบลที่ทำหน้าที่จนวินาทีสุดท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มนตรี บู่คำป๋าแสงอปพร.อุบลราธานีกู้ภัยฯ เสียชีวิตกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดพวงหรีดนายกฯสฤษดิ์ วิฑูรย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์