ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้านยัน "ชิมช้อปใช้" ไร้มีปัญหา ปลื้มเพิ่มยอดขาย ลูกค้าหลากหลาย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2562 10:08 น.
SHARE

ผู้ประกอบการที่ขอนแก่น ปลื้ม "ชิมช้อปใช้" เพิ่มยอดขาย กลุ่มลูกค้าหลากหลายขึ้น ยันไม่มีปัญหา แม้ช่วงแรกจะขลุกขลักบ้าง ร้านอาหารปรับใช้วิธีสั่งก่อน สแกนบาร์โค้ดผ่านแล้วจึงเสิร์ฟ  

วันที่ 2 ต.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการใช้จ่ายเงินของประชาชนที่รับสิทธิ์โครงการ ชิมช้อปใช้ จำนวน 1,000 บาท ที่ทางรัฐบาลได้โอนเงินเข้าในแอปพลิเคชัน เป๋าตัง โดยได้ไปที่ร้าน ChickMax Factory ตั้งอยู่เลขที่ 43/45 หมู่ 14 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น

ข่าวแนะนำ

น.ส.ไอลดา ฟอลเล็ต อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน ChickMax Factory เปิดเผยว่า ตั้งแต่ร้านเปิดให้บริการมานานกว่า 2 ปี จะมีลูกค้าขาประจำซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาเนื่องจากมีพื้นที่ตั้งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น แต่หลังจากที่มีโครงการ “ชิมช้อปใช้” ออกมา พบว่ากลุ่มที่มาใช้บริการเริ่มมีหลากหลายขึ้น โดยเฉพาะวัยทำงาน กลุ่มครอบครัว ซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่ได้เปิดตลาดให้มีกลุ่มลูกค้ากว้างขึ้น ส่วนระบบการใช้จ่ายเงินผ่านโครงการ ชิม ช้อป ใช้” ไม่ยุ่งยาก แม้ในช่วงแรกระบบจะขัดข้องบ้าง แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีปัญหา โดยช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์มีจำนวนลูกค้าต่างจังหวัดมาใช้บริการจำนวนมาก เพิ่มยอดขายมากขึ้นตามไปด้วย

ขณะที่ร้านอาหารญี่ปุ่น “Little Osaka” เลขที่ 122/9 ริมบึงหนองแวงตราชู ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น น.ส.เฟื่องฟ้า ศรีโนนยาง ผู้จัดการร้านฯ บอกว่า มีลูกค้าทยอยมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์พบว่ายอดขายจากการใช้เงินในโครงการดังกล่าวเป็นหลักหมื่น ส่วนใหญ่ลูกค้าที่ทราบว่าทางร้านมีบริการก็โทรมาสอบถาม และเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก ลูกค้าส่วนใหญ่อยู่ในวัยทำงาน แรกๆ มีปัญหาเรื่องระบบ ทางร้านก็ใช้วิธีให้ลูกค้าสั่งอาหารก่อนและสแกนบาร์โค้ดเพื่อจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน เมื่อผ่านแล้วจึงเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า เพื่อไม่ให้ลูกค้าผิดหวัง ถือว่าเป็นโครงการที่ดีที่เพิ่มยอดขายให้กับทางร้าน

ทั้งนี้ โครงการ “ชิมช้อปใช้” เป็นโครงการกระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ ผู้ร่วมโครงการจะได้สิทธิ์สนับสนุนการใช้จ่ายเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ ผ่าน G-wallet 2 ช่องทางของแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” โดยรัฐบาลสนับสนุน 1,000 บาทแรก และคืนเงินชดเชยร้อยละ 15 ของการใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ช่อง 2 แต่ไม่เกิน 4,500 บาทต่อคน ซึ่งเป็นการเติมเงินผ่านระบบธนาคารออนไลน์ โดยจะจ่ายเงินคืนให้หลังสิ้นสุดโครงการในเดือนธันวาคม 2562

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิมช้อปใช้ข่าวเด่นลงทะเบียนชิมช้อปใช้ร้านอาหารชิมช้อปใช้วิธีใช้ชิมช้อปใช้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 04:41 น.