ลูกเมีย "นวัธ" รอเวลายื่นประกัน เผยท่าทีดูผ่อนคลาย หลังนอนคุก 2 คืน

ข่าว

  ลูกเมีย "นวัธ" รอเวลายื่นประกัน เผยท่าทีดูผ่อนคลาย หลังนอนคุก 2 คืน

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ย. 2562 17:43 น.

  "ญาติ-ทีมทนาย" พยายามยื่นประกันตัวชั่วคราว "นวัธ" ขอรอเวลาเหมาะสมก่อน ขณะที่ "สุทิน" ส.ส.เพื่อไทย รุดเยี่ยมในเรือนจำ โดยวันนี้เจ้าตัวมีท่าทีผ่อนคลาย เริ่มปรับตัวได้ หลังนอนคุกมา 2 คืน 

  เมื่อวันที่ 26 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ นายนวัธ เตาะเจริญสุข สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเพื่อไทย (พท.) เขต 7 จ.ขอนแก่น ซึ่งศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต ในคดีจ้างวานฆ่า นายสุชาติ โครตทุม อดีตปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เมื่อปี 2556 และถูกนำตัวไปควบคุมที่เรือนจำกลางขอนแก่น โดยไม่ได้รับอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

  โดยแหล่งข่าว เปิดเผยว่า ทีมทนายความของ นายนวัธ ยังเป็นทีมเดิม และทุกฝ่ายยังคงมีความพยายาม ที่จะยื่นขอประกันตัวและขอศาลปล่อยตัวชั่วคราว แต่เหมือนว่ายังรอเวลาที่เหมาะสมก่อน จึงจะยื่นอีกครั้ง โดยภายหลังที่ นายนวัธ ถูกควบคุมตัวไปยังทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น และถูกย้ายมายังเรือนจำกลางขอนแก่น ตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์ ที่ผู้ต้องขังถูกศาลตัดสินประหารชีวิต จึงต้องคุมขังที่เรือนจำกลางขอนแก่น ซึ่งการควบคุมตัว นายนวัธ นั้น ตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์ ผู้ถูกคุมขังที่มีอัตราโทษสูงจะถูกคุมขังที่เรือนจำกลางขอนแก่น ได้ไม่เกิน 30 วัน ก็จะถูกส่งตัวไปคุมขังที่เรือนจำบางขวาง ซึ่งในรายของ นายนวัธ นั้น อยู่ระหว่างการดำเนินการตามขั้นตอนดังกล่าว 

  นอกจากนี้ยังทราบว่า ตลอดช่วงที่ถูกคุมขังในเรือนจำนั้น มีญาติพี่น้อง เพื่อนสนิท คนใกล้ชิด และคนในพรรคเพื่อไทย อาทิ นายสุทิน คลังแสง ได้เดินทางมาเยี่ยม นายนวัธ ด้วยเช่นกัน ซึ่งภายหลังจากได้ย้ายจากยังทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น มายังเรือนจำกลางขอนแก่น นายนวัธ ก็ถูกแยกตัวไปอยู่ที่เรือนพยาบาล โดยไม่ปะปนกับนักโทษรายอื่นแต่อย่างใด และตลอดเวลาที่อยู่ในเรือนจำ นายนวัธ มีอาการนิ่งเงียบและรับประทานอาหารชนิดเดียวกันกับนักโทษรายอื่นๆ และเริ่มมีอาการผ่อนคลายกว่าวันแรกที่นำตัวมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นวัธ เตาะเจริญสุขจ้างวานฆ่าประหารชีวิตส.ส.เพื่อไทยฆ่าอดีตปลัด อบจ.ขอนแก่นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 03:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์