ข่าว
100 year

กระบะขับส่ายไปมาพุ่งชนบ้านที่วังสะพุง ทำกระบะ-จยย.เสียหาย บาดเจ็บ 3 คน

ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2562 12:34 น.
SHARE

กระบะขับส่ายไปมาหลุดโค้ง พุ่งชนบ้านคนที่ อ.วังสะพุง จ.เลย ทำรถกระบะ และจยย. พังยับ เจ้าของบ้านตกใจสุดขีดพุ่งตัวหนีตายจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนขับรถคู่กรณีนอนสลบเหมือด เร่งสอบเมาแล้วขับหรือไม่

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 ก.ย.62 ร.ต.อ.จักรชัย จันนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังสะพุง จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุรถกระบะหลุดโค้งวิ่งพุ่งชนบ้าน มีผู้บาดเจ็บที่ถนนภายในหมู่บ้านนาหนองบง ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง เมื่อรับแจ้งประสานไปยังแพทย์ รพ.วังสะพุง กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดวังสะพุง เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีขาว ทะเบียน ขต 4660 ขอนแก่น วิ่งพุ่งชนเข้าไปในบ้านเลขที่ 64 หมู่ 3 ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย ในสภาพพังยับเยิน และยังพุ่งชนรถกระบะอีซูซุ สีขาว ทะเบียน กจ 8717 เลย และรถ จยย.อีก 3 คันที่จอดอยู่ภายในบ้าน

ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บชื่อ นางแวว สอนสุภาพ อายุ 76 ปี เจ้าของบ้าน และนายสุทิน บางใบ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 10 ต.นาโป่ง อ.เมือง จ.เลย คนขับรถกระบะฟอร์ด ผู้ก่อเหตุ ได้รับบาดเจ็บจนสลบอยู่ในรถ กู้ภัยฯ ปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้งสองคนนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลวังสะพุง

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า นายสุทิน บางใบ คนขับรถกระบะที่ก่อเหตุไปงานศพ กำลังขับรถกลับบ้านในลักษณะที่ส่ายไปมา เมื่อมาถึงทางโค้ง จู่ๆ รถก็วิ่งพุ่งชนบ้านในขณะที่นางแวว สอนสุภาพ กำลังนั่งอยู่หน้าบ้าน จนต้องพุ่งตัวหนีตายจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นวิ่งพุ่งชนรถกระบะ และ จยย.อีก 3 คัน ในบ้านจนรถพังยับเยิน ส่วนบ้านได้รับความเสียหายหน้าบ้านและเสาบ้านพัง ทางด้าน พงส.ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา อยู่ระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริง และตรวจเลือดเพื่อหาปริมาณแอลกอฮอล์ว่าเมาแล้วขับหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชนบ้านกระบะชนบ้านอ.วังสะพุงเลยขับส่ายบาดเจ็บ 3 รายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้