ข่าว
100 year

ตำรวจปลอมเป็นคนหาปลา ตะครุบหนุ่มหื่น ข่มขืนเด็กหนีคดี 10 ปี

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2562 14:38 น.
SHARE

ตำรวจเมืองหมอแคน ปลอมตัวเป็นคนหาปลา ตะครุบตัวผู้ต้องหาหนีคดีข่มขืนเด็ก นาน 10 ปี พ่วงค้าและเสพยาบ้า ให้การรับสารภาพ ทั้ง 2 คดี 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ก.ย.พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญวัฒน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วงเย็นวันที่ 21 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น จับกุม นายพรทิพย์ หรือ หลง จันทร์ศรี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 281 หมู่ 11 ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ในข้อหาพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล, กระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช้ภริยาของตน โดยเด็กหญิงนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยใช้อาวุธและหน่วงเหนี่ยว หรือกักขังผู้อื่น และข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.2551 เวลา 10.00 น. โดยผู้ต้องหาได้ขับรถจักรยานยนต์มาล่อลวงเด็กหญิง ที่บ้านหนองคู ต.พระยืน อ.พระยืน จ.ขอนแก่น ไปที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังในเมืองขอนแก่น ออกอุบายว่าจะซื้อโทรศัพท์ให้ พอเหยื่อหลงเชื่อนั่งรถมาด้วยถูกนายพรทิพย์ พาไปที่ฟาร์มโค ในพื้นที่บ้านคำบอน ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น แล้วลงมือข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง แล้วพาขับรถจักรยานยนต์ไปข้างอู่ซ่อมรถในซอยใกล้โรงพยาบาลเวชประสิทธิ์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น แล้วข่มขืนกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่อีก 1 ครั้ง ก่อนจะพาเด็กหญิง มาส่งที่บ้าน กระทั่งพ่อแม่เด็กทราบเรื่องจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.พระยืน มีการออกหมายจับนายพรทิพย์ในเวลาต่อมา และผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีการจับกุมมานานถึง 10 ปี

ผกก.สภ.เวฬุวัน กล่าวว่า จนเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีพลเมืองดีแจ้งว่า มีคนลักลอบขายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่บ้านคำบอน ต.โนนท่อน และมีการมั่วสุมเสพยาบ้ากันทุกคืนในป่าละเมาะใกล้หมู่บ้าน หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแส ทราบว่า นายหลง จันทร์ศรี อายุ 35 ปี หรือนายพรทิพย์ เป็นหนึ่งในผู้ที่ร่วมมั่วสุมเสพยาบ้าและลักลอบขายยาบ้าในพื้นที่ เมื่อตรวจสอบประวัติ พบว่านายหลงผู้นี้ เป็นผู้ต้องหาหนีหมายจับคดีพรากผู้เยาว์ในพื้นที่ สภ.พระยืน จ.ขอนแก่น เมื่อปี 2551 ต่อมา ทราบว่านายหลงไปตกปลาที่สระน้ำในหมู่บ้าน พร้อมทั้งนำยาบ้ามาขายที่สระน้ำจึงวางแผนจับกุม

"เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวฬุวัน จึงได้วางแผนปลอมตัวเป็นชาวบ้านไปตกปลาที่สระดังกล่าว กรระทั่งนายหลงขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่ริมสระ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปลอมตัวเป็นคนหาปลาได้แสดงตัวขอตรวจค้นทันทีและควบคุมตัวไว้ พบยาบ้าจำนวน 40 เม็ดอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านหน้าข้างขวา พร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ตรวจปัสสาวะพบฉี่ม่วง 

จากการสอบสวนนายหลงให้การรับสารภาพว่า ลักลอบขายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่มาหลายครั้ง ส่วนหมายจับข้อหาพรากผู้เยาว์เมื่อปี 51 นั้น นายหลง ให้การรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับและไม่เคยถูกจับ โดยหนีลงไปภาคใต้ และเดินทางไปมาระหว่างภาคใต้กับที่บ้าน แต่ไม่นอนที่บ้าน จะหาหลับนอนตามป่า เพื่อหลบหนีการจับกุม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจปลอมตัวปลอมตัวจับหนีคดี10ปีจับข่มขืนเด็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้