กีฬา
100 year

ลุยหาศพลอยน้ำ คาดเป็นหนุ่มกู้ชีพ หายตัว 3 วัน สุดท้ายเจอรถคว่ำตายในทุ่ง

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2562 21:42 น.
SHARE

ชาวบ้านลือเจอศพลอยน้ำ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหา คาดเป็นหนุ่มกู้ชีพ อบต. หายจากบ้าน 3 วัน สุดท้ายเจอศพจริง แต่เป็นรถจักรยานยนต์แหกโค้ง ตายอยู่ในทุ่งนา

วันที่ 18 กันยายน 2562 ร.ต.อ.สุนทร นวลงาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองฮี อ.ปลาปาก จ.นครพนม ได้รับแจ้งจาก นายสมภาร กวานสูง อายุ 51 ปี ผู้ใหญ่บ้านโพนสว่าง หมู่ 2 ต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก จ.นครพนม ว่ามีชาวบ้าน ออกหาปลาในลำห้วยว่า พบศพคนตายลอยอืดมากับน้ำ ในลำห้วยบังขนัง บ้านตับเต่า หมู่ 5 จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.หนองเทาใหญ่ รวมถึงทีมกู้ภัยสว่างนาวา นำชุดประดาน้ำ ลงพื้นที่ตรวจสอบค้นหา

โดยนายประวิณ วราธนกิจ อายุ 36 ปี นายกสมาคมกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม ได้นำทีมชุดประดาน้ำ ลงตรวจสอบค้นหาตลอดลำห้วย เนื่องจากมีชาวบ้านออกหาปลา อ้างว่า เจอศพลอยอืดมากับน้ำ ตอนเช้า แต่ไม่กล้าเข้าไปตรวจสอบแน่ชัด สอดคล้องกับมีชาวบ้าน คือ นายคมสัน สุ้มนาว อายุ 45 ปี ลูกจ้างชั่วคราว พนักงานกู้ชีพ อบต.โคกสว่าง หายตัวปริศนา ไปตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 15 กันยายน 2562 ซึ่งทางญาติติดต่อไม่ได้ และไปแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.หนองฮี

กระทั่งการค้นหาผ่านไป 2 ชั่วโมง มีชาวบ้านมาแจ้งว่า พบศพผู้เสียชีวิต รถจักรยานยนต์ แหกโค้งบริเวณทุ่งนา ทางเข้าบ้านโคกสว่าง ต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงยุติการค้นหา และพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบสภาพศพผู้ตาย นอนเสียชีวิต ใกล้รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำชมพู ทะเบียน 1 กช 3020 นครพนม พบร่องรอยอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แหกโค้ง ล้มคว่ำตกไปในทุ่งนา จากสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ทราบชื่อภายหลังคือ นายคมสัน สุ้มนาว ที่หายตัวไป 

เจ้าหน้าที่จึงทำการชันสูตร เก็บหลักฐานก่อนส่งให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ซึ่งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ส่วนกรณีที่ชาวบ้านระบุว่าพบศพลอยอืดในลำห้วย เชื่อว่า อาจจะเป็นอย่างอื่น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หายตัวปริศนากู้ภัยอบต.นครพนมข่าวลือศพลอยน้ำรถแหกโค้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้