ข่าว
100 year

จดหมายผีพ่นพิษ เจ้าของบ้านเช่ายื่นคำขาด ห้าม"หมอปลา"มาพิสูจน์

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 22:03 น.
SHARE

กรณีหนุ่มใหญ่ครูสอนขับรถ ออกมาขอความช่วยเหลือ หลังพบจดหมายลึกลับนับร้อยฉบับแปะไว้ทั่วบ้าน เชื่อถูกผีคุกคาม วอนหมอปลามาช่วยพิสูจน์ ล่าสุด เจ้าตัวกำลังตกที่นั่งลำบาก เจ้าของบ้านเช่าแจ้งให้ย้ายออก และกำลังจะตกงาน 

จากกรณี นายโก้ หนุ่มขอนแก่นวัย 49 ปี วอนมือปราบผี เข้ามาพิสูจน์ช่วยเหลือ หลังถูกผีคุกคามมานานเกือบ 10 ปี เขียนข้อความทำนองหึงหวงแปะไว้นับร้อยฉบับ ล่าสุด พร้อมประสานหมอปลาไม่ต้องมาแล้ว หลังเจ้าของบ้านเช่าไม่อนุญาต ขณะที่แหล่งข่าวเผย เชื่อเป็นลายมือคน ซึ่งเหมือนกับลายมือภรรยาเจ้าตัว

ล่าสุด วันที่ 17 กันยายน ที่ อ.พล จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวเข้าพบ นายเชิดศักดิ์ จันทศรี อายุ 49 ปี หรือนายโก้ อาชีพสอนขับรถ เพื่อขอทราบความเคลื่อนไหวต่างๆภายในบ้านเช่าที่อาศัยอยู่ นายโก้ กล่าวว่า เพิ่งเดินทางกลับจากกรุงเทพฯ และเข้าไปนอนที่บ้านมารดา ยังไม่เข้ามาที่บ้านเช่า แต่ก็จะเข้าบ้านเช่าเพื่อไปคุยกับเจ้าของบ้าน เนื่องจากรับแจ้งจากแฟนสาวว่า เจ้าของบ้านให้ย้ายออกจากบ้านเช่า และกำลังจะถูกไล่ออกจากงาน

“สิ่งที่ผมพูดและสื่อสารออกไปต่อสื่อมวลชน คือเรื่องจริง ที่ผมถูกตามรังควานและคุกคามชีวิตผม ซึ่งไม่เกี่ยวกับบ้านเช่า เพราะบ้านเช่าที่อาศัยอยู่ ก็อยู่เย็นเป็นสุข ไม่มีผีสางใดๆ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นมันเกิดมานานมาก ยังหาทางพิสูจน์ไม่ได้ จึงให้สื่อมวลชนกระจายข่าวออกไป เพื่อให้ผู้มีความรู้มาช่วยพิสูจน์สิ่งลี้ลับ เหตุเพราะจดหมายบ้าบอที่เขียนทิ้งในบ้านทุกๆวัน ทำให้ชีวิตเป็นทุกข์ และขอยืนยันว่า เกิดขึ้นกับชีวิตผมจริงๆ และเกิดมานานแล้ว ได้พบพูดคุยกับเจ้าของบ้านเช่าแล้ว ซึ่งเจ้าของบ้านก็ยอมรับว่า ไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ในฐานะเจ้าของบ้าน เขาต้องการให้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า ในบ้านเช่าไม่มีผีสิง และจะไม่ทำกิจกรรมหรือการถ่ายภาพทำข่าวที่บ้าน หรือมาตรวจสอบพิสูจน์ใดๆในบ้านเช่าเด็ดขาด รวมถึงให้ไลฟ์สดชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ไม่เกี่ยวกับบ้านเช่าที่อาศัยอยู่ ซึ่งก็ยินดีที่จะทำตามความประสงค์ของเจ้าของบ้าน”

นายโก้ ยังกล่าวอีกว่า ตามที่มีการประสานงานไว้ว่า วันศุกร์ที่จะถึงนี้ หมอปลาจะเดินทางมาตรวจสอบและพิสูจน์ความจริงกับสิ่งลี้ลับที่ติดตามคุกคามตนเองและครอบครัวมานานนั้น เกิดขึ้นจากสิ่งใด ฝีมือคนหรือสิ่งลี้ลับ เพราะโดยส่วนตัวอยากพิสูจน์ 4 อย่างคือ ลายนิ้วมือในจดหมายว่าเป็นลายมือใคร ใครขนย้ายสิ่งของในบ้านใครหยิบจับลักขโมยซิมโทรศัพท์มือถือ และใครที่ส่งข้อความเข้ามาในมือถือ ทุกครั้งที่แฟนสาวอาบน้ำในห้องน้ำ ซึ่งเป็นเรื่องที่อยากพิสูจน์มาก แต่ตอนนี้ คงต้องประสานกลับไปยังหมอปลา เพื่อแจ้งถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะหากหมอปลาเดินทางมาก็จะเป็นการผิดสัญญากับเจ้าของบ้านที่ห้ามคนอื่นเข้าออกบ้านเช่า ห้ามมีการถ่ายภาพทำข่าว จึงต้องรีบแจ้งกลับไป

ขณะที่ผู้สื่อข่าว ได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวว่า เมื่อเย็นวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา ได้เข้าพูดคุยกับแฟนสาวของนายโก้ และขอดูภายในบ้าน ซึ่งพบจดหมายหลายฉบับวางอยู่บนโต๊ะ เป็นจดหมายเป็นลายมือของคน คนเดียวกัน จึงถามแฟนนายโก้ว่า จดหมายทั้งหมดนี่เป็นลายมือใคร แฟนนายโก้ ตอบว่า เหมือนลายมือตัวเองทั้งหมดเลย แต่ไม่รู้ว่าใครเขียนจดหมายพวกนี้

นอกจากนี้ ยังมีคนเห็นแฟนนายโก้เข้าออกบ้านในช่วงตอนกลางวัน และเป็นช่วงที่นายโก้ไม่อยู่บ้าน ชาวบ้านทุกคน ชาวบ้านต่างก็อยากให้มีการพิสูจน์ เพราะไม่มีใครเชื่อเรื่องผีเขียนจดหมาย แต่ทุกคนเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือคน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จดหมายผีผีคุกคามจดหมายลึกลับร้องหมอปลาหมอปลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้