ข่าว
100 year

บึงกาฬน้ำโขงลดเหลือ 5 เมตร เช้านี้ลมหนาวพัดมาแล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 09:04 น.
SHARE

สถานการณ์น้ำในแม่น้ำโขงพื้นที่จังหวัดบึงกาฬยังลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยเช้าวันนี้เหลือเพียง 5.20 เมตร ส่งผลดีชาวบ้านออกเรือหาปลาสะดวกมากยิ่งขึ้น

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 17 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณริมแม่น้ำโขง บ้านพันลำ ม.2 ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ เช้าวันนี้เริ่มมีลมพัดโชย พร้อมกับมีอากาศเย็น (หรือชาวบ้านเรียกว่าหัวลมออก หรือหัวลมหนาวพัดมาแล้ว) ประกอบกับในช่วงนี้พื้นที่จังหวัดบึงกาฬ ประสบกับปัญหาฝนทิ้งช่วง ส่วนระดับน้ำในแม่น้ำโขงเช้าวันนี้ลดลงอย่างต่อเนื่อง วัดได้เพียง 5.20 เมตร ซึ่งแตกต่างจากฤดูฝนในทุกๆ ปีที่ผ่านมา และยังมีแนวโน้มลดลงอีกเรื่อยๆ แต่ก็ส่งผลดีให้กับชาวประมงลุ่มน้ำโขง ทั้งชาวไทย และชาว สปป.ลาว ออกเรือหาปลาได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เนื่องจากระดับน้ำที่ไม่ลึกมากนัก และกระแสน้ำที่ไหลเอื่อย ทำให้การออกเรือหาปลาในแม่น้ำโขงง่ายมากขึ้นด้วย

ขณะที่พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า จากกรมอุตุนิยมวิทยา ว่าพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง ในบริเวณ จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีฝนน้อยในระยะนี้ สำหรับทะเลอันดามันตอนบน และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบน และอ่าวไทยตอนบน ควรงดออกจากฝั่ง จนถึงวันที่ 19 ก.ย.62

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บึงกาฬน้ำโขงระดับน้ำโขงแม่น้ำโขงลมหนาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้