ปิดตำนาน เจ้าของร้านข้าวเปียกปากหมาเมืองเลย หัวใจล้มเหลวลาโลกแล้ว

ข่าว

  ปิดตำนาน เจ้าของร้านข้าวเปียกปากหมาเมืองเลย หัวใจล้มเหลวลาโลกแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2562 16:51 น.

  ปิดตำนาน เจ้าของร้านข้าวเปียกปากหมา ร้านดังเมืองเลย นอนช็อกตายคาห้องนอน ลูกสาวที่อยู่ในร้านเห็นพ่อหมดสติร้องให้คนช่วย พยายามปั๊มหัวใจ นำส่ง รพ.แล้วแต่สุดแรงยื้อไว้ได้

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า นายวิรุฬย์ วรวิรุฬย์วงศ์ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านข้าวเปียกปากหมา ถนนร่วมพัฒนา ต.เมือง อ.เมือง จ.เลย ร้านชื่อดังและเป็นตำนานของจังหวัดเลย ได้เกิดอาการช็อกหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันภายในห้องนอนของที่ร้าน ลูกสาวที่อยู่ในร้านเห็นพ่อหมดสติร้องให้คนช่วย และทำการปั๊มหัวใจ รีบส่งต่อ รพ.เลย และสุดท้ายยื้อชีวิตไม่อยู่ เสียชีวิต ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัวและญาติพี่น้อง

  ประวัติ นายวิรุฬย์ วรวิรุฬย์วงศ์ เกิดที่มุกดาหาร จนกระทั่งเมื่อปี พ.ศ 2538 ได้ย้ายครอบครัวมาเปิดร้านประดับยนต์อยู่ที่จังหวัดเลย ได้เพียงแค่ 2 ปี แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จึงหันหลังกลับบ้านที่ จ.มุกดาหาร ไปขอสูตรข้าวเปียกกับแม่ ที่เปิดขายอยู่ที่ จ.มุกดาหาร มานานกว่า 50 ปี เมื่อได้เรียนรู้สูตรเด็ดความอร่อยมาแล้ว ได้เดินทางกลับมาเปิดร้านข้าวเปียกจนประสบความสำเร็จจนถึงปัจจุบัน

  ส่วนฉายาข้าวเปียกปากหมา มาจากอุปนิสัยที่ร่าเริง พูดเสียงดัง เป็นกันเองกับลูกค้า ล้อเล่นกับลูกค้าที่มาบริการ ชอบด่าลูกค้า ไม่พอใจ รอไม่ได้ ไม่ต้องแดก ลูกค้าประจำจะได้เห็นได้ยินจนชินและสนุกไปด้วย แต่ถ้าเป็นลูกค้าที่ไม่เคยมา เมื่อได้ยินต้องตกใจ ว่าเจ้าของร้านมีเรื่องกับใคร หรืออารมณ์ไม่ดี จนชื่อเสียงโด่งดัง จนมีคนดัง และดารา และรายการทีวีมาสัมภาษณ์อยู่ตลอด ถือว่าเป็นร้านชื่อดังที่สุดในเมืองเลย ไม่มีใครไม่รู้จัก จนเป็นที่มาของฉายา “ร้านข้าวเปียกปากหมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้านข้าวเปียกปากหมาปิดตำนานเจ้าของร้านตายข้าวเปียกวิรุฬย์ วรวิรุฬย์วงศ์เลยหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 00:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์