ข่าว
100 year

"อนุพงษ์"สั่งจังหวัดพร้อมรับมือมวลน้ำขนาดใหญ่ ที่จะทะลักเข้าอุบลฯ

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 22:56 น.
SHARE

"อนุพงษ์" สั่ง"มหาไทย-จังหวัด"เตรียมพร้อมแผนเผชิญเหตุ รับมือมวลน้ำจำนวนมากที่อาจไหลเข้าเมืองอุบลฯแล้ว พร้อมเน้นทำงานบูรณาการ ขอประชาชนฟังข่าวสารจากทางราชการใกล้ชิด

จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สั่งเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์มวลน้ำจำนวนมากที่จะไหลผ่าน อ.เมืองอุบลฯ ในวันพรุ่งนี้ (13 กย.2563 ) ระดับน้ำมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น จะทำให้เกิดภาวะน้ำล้นตลิ่งและน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากหน่วยงานของรัฐ หรือสายด่วน 1784

ด้านพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวว่า ในส่วนของกระทรวงมหาดไทย ได้เตรียมความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น โดยผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีจะประสานความร่วมมือทั้งทหาร ตำรวจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการการทำงานอย่างเต็มที่ตามแผนเผชิญเหตุที่ได้เตรียมการไว้แล้ว ทั้งที่พักผิง อาหาร น้ำดื่ม เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการประเมินติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง พร้อมขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากหอกระจายข่าวจากผู้นำในชุมชนอย่างต่อเนื่อง หากต้องการความช่วยเหลือให้ติดต่อผู้นำชุมชน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด หรือทางจังหวัดอุบลราชธานีได้ตลอดเวลา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมอุบลอนุพงษ์ เผ่าจินดารมว.มหาดไทยอุบลฯน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้