ข่าว
100 year

ยายวัย 90 ที่บุรีรัมย์ตามหาลูกชาย พลัดพรากกันกว่า 40 ปี ไม่รู้ชะตากรรม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 16:28 น.
SHARE

แม่เฒ่าวัย 90 ปี อยากเจอลูกชายที่พลัดพรากมากว่า 40 ปีตั้งแต่ตอน 5 ขวบ เพื่อขออโหสิที่ไม่ได้เลี้ยงดู บอกฝากคนอื่นเลี้ยงที่ยโสธร แต่ก็จำสถานที่ไม่ได้แล้ว ติดต่อญาติพี่น้องก็ไม่ได้


ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายมานิต หอมโลก ผู้ใหญ่บ้านดอนหวาย หมู่ 7 ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่า มี แม่เฒ่า อายุ 90 ปี ชื่อนางม่วง ต่อกระโทก (นามสกุลเดิม กุดเป่ง) อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 7 ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ต้องการพบลูกชายที่พลัดพรากกัน ตั้งแต่ลูกชายอายุได้ 5 ขวบ และญาติพี่น้องที่ไม่เคยพบกันมากว่า 40 ปีแล้ว

ในปัจจุบัน ยายม่วง อาศัยอยู่กับ ร.ต.ณัฐกร ภิรมย์สุข อายุ 60 ปี ข้าราชการบำนาญ และนางอัญชลี ภิรมย์สุข อายุ 57 ปี สองสามีภรรยาที่บ้านเลขที่ดังกล่าว โดยไม่มีความผูกพันทางสายเลือด แต่ได้รับการดูแลจากสองสามีภรรยา เหมือนเป็นญาติ อยู่ด้วยกันมากว่า 10 ปีแล้ว

ร.ต.ณัฐกร ผู้ที่อุปการะยายม่วง กล่าวว่า เดิมยายม่วงเป็นชาวบ้านกุดเป่ง อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ไปทำงานเป็นคนกวาดถนน บรรจุเป็นลูกจ้าง กทม. พบกับสามีในที่ทำงาน โดยเป็น ชาว ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้จดทะเบียนสมรส และอยู่กินกันในกรุงเทพฯ ไม่มีลูกด้วยกัน เมื่อทั้งคู่เกษียณ จึงชวนกันกลับมาอยู่บ้านที่ อ.นางรอง ยายม่วงจึงรู้ว่า สามีตนมีครอบครัว มีภรรยา และลูกอยู่ที่บ้าน แต่เมื่อตนกลับมาด้วยก็จำต้องอยู่ด้วยกัน เนื่องจากตั้งแต่ตนแยกกับสามีคนแรก ก็นำลูกไปฝากคนอื่นเลี้ยงเพื่อจะไปหางานทำ เคยกลับไปที่ จ.ยโสธร แต่ก็จำสถานที่ไม่ได้แล้ว และไม่สามารถติดต่อกับญาติพี่น้องได้ 


ต่อมาสามียายม่วงไปบวช ยายม่วงจึงไม่อยากอยู่บ้านกับภรรยาคนแรก  ได้ออกมาเร่ร่อนในหมู่บ้าน นางอัญชลี จึงชวนให้มาอยู่ด้วยกันที่บ้าน และดูแลมาโดยตลอดด้วยความสงสาร เมื่อปีที่แล้วยายม่วงไม่สบาย นอนเพ้อ เรียกชื่อพี่น้อง และลูก พอหายไข้ ได้บอกตนว่าอยากเจอลูก และพี่น้อง อยากขออโหสิกรรมลูกชายที่ไม่เคยเลี้ยงดู แต่ไม่รู้ว่ายังมีชีวิตอยู่ไหม ขณะนี้น่าจะอายุประมาณ 50 ปี ชื่อ ชาตรี แต่จำนามสกุลไม่ได้ เพราะใช้นามสกุลสามีคนแรก ตนจึงขอความช่วยเหลือจากสื่อ เพื่อช่วยประกาศตามหาญาติให้ยายม่วง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยายม่วงตามหาลูกชายตามหาลูกลูกที่พลัดพรากอ.นางรองบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้