ส.ว.ลุยช่วยน้ำท่วมอีสาน เผย ปชช.อุ่นใจ รบ.เร่งเยียวยาพืชผลเกษตร

ข่าว

ส.ว.ลุยช่วยน้ำท่วมอีสาน เผย ปชช.อุ่นใจ รบ.เร่งเยียวยาพืชผลเกษตร

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 17:24 น.

บันทึก

"ครูหยุย" นำทีม ส.ว.พบประชาชนช่วยน้ำท่วมอีสาน ลุยแจกของอุปโภค-บริโภค จ.ยโสธร-อุบลฯ เผยประชาชนอุ่นใจรัฐเร่งช่วยเหลือ-หวัง รบ.เยียวยาพืชผลการเกษตร

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.62 ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยวัดเชียงเพ็ง (วัดบ้าน) ต.เชียงเพ็ง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร คณะกรรมการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ตอนล่าง) นำโดย นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะรองประธานคนที่หนึ่ง (หัวหน้าคณะเดินทาง) พร้อมด้วยคณะกรรมการฯลงพื้นที่มอบสิ่งของช่วยเหลือ พบปะเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งมีประชาชนได้รับความเดือดร้อน 46 ครัวเรือน โดยมี นายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ให้การต้อนรับ และ นายธีระพงษ์ คุ่มเคี่ยม นายอำเภอป่าติ้ว บรรยายสรุปเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำ และความเดือดร้อนที่ราษฎรได้รับผลกระทบจากอุทกภัยดังกล่าว

โดย นายวัลลภ กล่าวว่า วันนี้สมาชิก ส.ว.จำนวนหนึ่งได้เป็นตัวแทน ส.ว.เดินทางมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่วัดเชียงเพ็ง ตรงจุดนี้เป็นหลักในการรวบรวมชาวบ้าน 14 หมู่บ้าน เท่าที่เรารับทราบปัญหาจากชาวบ้านนั้น เขาพบความลำบากโดยเฉพาะพืชผลการเกษตรที่เสียหาย ซึ่งเขาหวังว่า จะได้รับการเยียวยาจากรัฐบาล ส่วนเรื่องสุขภาพจิตถือว่า ทางราชการช่วยเหลือได้เร็ว มีครัวพระราชทาน และกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ได้มาช่วยเหลือ โดยทางวุฒิสภาได้รวบรวมสิ่งของต่างๆ มาช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นน้ำดื่ม อาหาร และเครื่องอุปโภคบริโภค ชาวบ้านรู้สึกอบอุ่นใจมากขึ้น เมื่อมีผู้ใหญ่ในประเทศมามีส่วนในการดูแล ซึ่งที่เราได้มาเห็นกับตาถือว่า มีการดูแลจากภาครัฐที่ดีและหวังว่าจะผ่านปัญหานี้ไปโดยเร็ว

นายวัลลภ กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ทางคณะได้ลงพื้นที่มอบสิ่งของช่วยเหลือ พบปะเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี ด้วยในหลายจุด คือ ช่วงเช้าที่ทำการ อบต.นาเลิง อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี 72 ครัวเรือน โดยมี นายเฉลิมพล มั่งคั่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ให้การต้อนรับ นายคนิจ แก่นจันทร์ นายอำเภอม่วงสามสิบ บรรยายสรุปสถานการณ์น้ำ ความเสียหายของราษฎรในพื้นที่ จากนั้นลงพื้นที่บ้านส้มป่อย ต.นาเลิง เพื่อสังเกตสถานการณ์น้ำที่เอ่อล้นจากลำเซบาย เข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่ทำกินของราษฎร และในช่วงบ่ายได้ลงพื้นที่มอบสิ่งของช่วยเหลือ พบปะเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยชุมชมเบ็ญจะมะ 1 เทศบาลนครอุบลราชธานี ซึ่งในพื้นที่ดังกล่าวมีราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย 50 ครัวเรือน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"มู่หลาน"พ่นพิษ ร้านค้า-ชุมชนแม่สาย จมบาดาล
06:12

"มู่หลาน"พ่นพิษ ร้านค้า-ชุมชนแม่สาย จมบาดาล

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 08:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์