แม่ไม่ติดใจ เซลส์สาวรมควันในรถ พบทะเบียน"เลขเบิ้ล"ตรงกับรถครูหนุ่ม

ข่าว

แม่ไม่ติดใจ เซลส์สาวรมควันในรถ พบทะเบียน"เลขเบิ้ล"ตรงกับรถครูหนุ่ม

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 15:24 น.

บันทึก

แม่เซลส์สาว รมควันในรถที่ชัยภูมิ บอกลูกเป็นคนสู้ชีวิต ไม่อยากเชื่อจะฆ่าตัวตาย คนตาดีช่างสังเกต เห็นทะเบียนเลขท้าย เป็น"เลขเบิ้ล"ตัวเดียวกับรถครูหนุ่มที่รมควันตายแบบเดียวกั เจอศพวันเดียวกันที่อุดรธานี 

จากเหตุการณ์ เมื่อเวลา 12.00น.วันที่ 5 กันยายน นางสุพรรณี ราชทัย อายุ 41 ปี ชาวตำบลหนองโดน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ถูกพบเป็นศพเสียชีวิต รถซูซูกิ เชียส สีเทา ป้ายทะเบียน กฉ 7644 หมวดจังหวัดชัยภูมิ จอดอยู่ใต้ร่มไม้ บริเวณด้านหน้าอาคาร เอนกประสงค์ศูนย์กีฬาตำบลจัตุรัส ในรถพบเตาไฟ ถ่าน2ถุง เอกสารทางราชการ และสมุดบันทึก เขียนเป็นจดหมายระบุว่า "สิ่งที่กำลังทำก็รู้อยู่ว่าไม่ถูกในชีวิตผ่านเรื่องอะไรมาก็เยอะแยะ แต่เรื่องนี้ผ่านมันไม่ได้จริงๆ ขอโทษทุกคนที่รักนะแต่มันไม่ไหวจริงๆ"

ล่าสุด วันที่ 6ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้ไปที่วัดอัมพวัน หมู่ 6 บ้านยางเครือ ตำบลหนองโดน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ พบกับนางประเสริฐ เสริฐสิน อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้เสียชีวิตอยู่ในอาการโศกเศร้า เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุลูกสาวของตนได้ทำงานฝ่ายขายอยู่ที่ศูนย์โตโยต้าแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ เพิ่งลาออกมาได้ไม่ถึง 2 อาทิตย์ เนื่องจากทำยอดขายไม่ได้ ก่อนหายตัวไปได้บอกกับตนว่าหางานใหม่ได้แล้วนะแม่ ส่วนปัญหาครอบครัว เพิ่งมีเรื่องทะเลาะกับสามีใหม่มาก่อนหน้านี้ ขณะที่นิสัยลูกของสาวเป็นคนร่าเริง สู้ชีวิต เป็นคนเข้มแข็งไม่เคยท้อแท้ ไม่คิดว่าลูกจะมาฆ่าตัวตายแบบนี้ แต่เมื่อเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นแล้วตนก็ไม่ติดใจการเสียชีวิตของลูกสาว และจะฌาปนกิจร่างของลูกสาวในวันพรุ่งนี้ต่อไป

ทางด้าน ลูกสาวคนเล็กของผู้ตาย อายุ 15 ปี เล่าด้วยน้ำตาว่า ต่อจากนี้ไป หลังจากไม่มีแม่ที่เป็นคนส่งเสียให้เรียนหนังสือมาตลอด ตนคงไปอยู่กับพ่อที่หย่าร้างกับแม่ แต่ตอนนี้อยู่กับตายาย ไปก่อน ส่วนการเสียชีวิตของแม่ ก็ยังติดใจ เนื่องจากแม่เป็นคนร่าเริง และแม่ไม่เคยมีหมอนสีขาวอยู่ในรถ แต่กลับมีหมอนสีขาวรองคอแม่อยู่หลังเสียชีวิต ส่วนเตาที่ใช้รมควันก็ยังมีถ่านเหลืออยู่จำนวนมาก ไหม้แค่นิดเดียว ไม่น่าถึงกับเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม แม่ได้เขียนข้อความตามที่ระบุไว้ในสมุด ตนจึงไม่รู้สาเหตุที่แท้จริง

ผู้สื่ข่าวรายงานว่าในวันเดียวกัน คือวันที่ 5 กันยายน นอกจากเหตุการณ์ที่อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ   ยังมีที่อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ครูหนุ่มโสด วัด42ปี รถกระบะฟอร์ด สีน้ำเงิน ทะเบียน บน 8944 ศรีสะเกษ ไปจอดริมถนนบ้านทอน-บ้านดอนยาว หมู่ 11 บ้านดอนอุดม ตำบลนาบัว อ.เพ็ญ แล้วติดเตารมควันในรถ เสียชีวิตในลักษณะเดียวกัน ยิ่งกว่านั้นมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า 2 คนนี้ตายแบบเดียวกัน พบศพวันเดียวกัน และทะเบียนรถ ยังลงท้ายด้วย 44 เหมือนกันอีกด้วย (อ่านข่าว ครูหนุ่มชิงตัดช่องน้อย จุดเตารมควันคารถ แม่เห็นศพ ร้องไห้โฮ)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่อง "เลขเด็ด" ปลาไหลเงิน-ทอง วัดต๋อมใต้ ลุ้นโชคงวด 16/8/65
03:16

ส่อง "เลขเด็ด" ปลาไหลเงิน-ทอง วัดต๋อมใต้ ลุ้นโชคงวด 16/8/65

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 16:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์