ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชัยวัฒน์" แจ้งความ ระบุตำรวจขอให้ลูกน้องปรักปรำ บงการฆ่า "บิลลี่"

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2562 14:23 น.
SHARE

ผอ."ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร" ให้ฝ่ายกฎหมายนำ "คลิปเสียงการสนทนา" เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่อุบลราชธานี ระบุ ตำรวจภาค 7 ขอให้ จนท.แก่งกระจานให้การปรักปรำเป็นคนบงการฆ่า "บิลลี่"

เวลา 11.30 น. วันที่ 6 ก.ย. นายวินัย บัวศรี หัวหน้ากลุ่มงานกฎหมาย สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 จ.อุบลราชธานี ซึ่งได้รับการมอบอำนาจจาก นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 จ.อุบลราชธานี อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เข้าพบ พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อขอแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ได้นำแผ่นซีดีบันทึกเสียงการสนทนา ความยาวประมาณ 11.30 นาที ซึ่งอ้างว่าเป็นเสียงการสนทนาระหว่างเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งเคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 จ.อุบลราชธานี กับผู้ที่อ้างตัวเป็นพนักงานตำรวจ สังกัดตำรวจภูธรภาค 7
โดยผู้ที่อ้างตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ ขอให้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานคนดังกล่าว ให้การปรักปรำนายชัยวัฒน์ ขณะทำหน้าที่เป็นหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นตัวการฆ่านายบิลลี่ หรือนายพอละจี รักจงเจริญ หากให้การดังกล่าว สัญญาว่าจะกันตัวเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวไว้เป็นพยาน แต่ถ้าไม่ปฏิบัติตาม ก็จะดำเนินคดีกับเจ้าหน้าอุทยานฯ คนนี้ด้วย

นายชัยวัฒน์ เห็นว่า กรณีดังกล่าวมีผลกระทบต่อการปฏิบัติงานและขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ และเพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยในชีวิต สิทธิและเสรีภาพส่วนบุคคล และเป็นการให้ความคุ้มครองพยานบุคคล จึงได้มอบหมายให้นายวินัยนำเรื่องมาแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ใช้เป็นหลักฐานประกอบการรายงานผู้บังคับบัญชาระดับสูง ในการขอความคุ้มครองพยานต่อไปในวันนี้

นายวินัย หัวหน้ากลุ่มงานกฎหมาย สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า การเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานวันนี้ เพื่อรายงานให้อธิบดีต้นสังกัดทราบ แล้วขอความคุ้มครองให้กับเจ้าหน้าที่ที่ถูกกล่าวถึง หากกรมสอบสวนคดีพิเศษมีการขอตัวเจ้าหน้าที่ไปให้ปากคำ ต้องมีการขอผ่านทางกรมอุทยานแห่งชาติฯ เพราะการคุกคามและให้สัญญากับเจ้าหน้าที่ดังกล่าว จะมีผลให้นายชัยวัฒน์ได้รับความเดือดร้อน หากเจ้าหน้าที่ทำตามด้วยการปรักปรำ จึงมาขอแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งไว้เป็นหลักฐาน และรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น โดยไม่ได้มีการดำเนินคดีกับผู้ใด เพราะผู้แจ้งต้องการเพียงลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ยังไม่ประสงค์จะดำเนินคดีในขณะนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิลลี่ฆ่าบิลลี่ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษรพบศพบิลลี่ฆ่ายัดถัง บิลลี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:23 น.