ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแล้วเจ้าอาวาสฉาว ข่มขืนเด็กม.2 นาน 5 ปี หลังหนีกบดานโคราช

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2562 23:34 น.
SHARE

กองปราบลงพื้นที่ตามล่าเจ้าอาวาสฉาว ก่อเหตุข่มขืน นักเรียน ม.2 นาน 5 ปี แล้วขัดคำสั่งให้สึกของคณะสงฆ์บุรีรัมย์ ก่อนขนของหนีออกจากวัด ล่าสุดสามารถตามตัวได้หลังไปกบดานที่สำนักสงฆ์ อ.ประทาย โคราช ก่อนตำรวจจะพาไปสึก ขณะที่เจ้าตัวสีหน้าหงอย คิดว่าไม่มีใครตาม

วันที่ 4 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณี พระอาจารย์สง่า วงศ์เมือง อายุ 52 ปี ฉายาพระสุริยะพร พระนักพัฒนาชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดเมืองดู่ ต.เมืองฝาง ก่อเหตุข่มขืน ด.ญ.บี (นามสมมุติ)อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.เมืองฝาง ตั้งแต่ปี 2558 หรือ 5 ปีที่ผ่านมา จนเด็กอายุได้ 18 ปี และเรื่องมาแดงขึ้นเพราะเด็กตั้งท้องได้ 5 เดือน หลังแม่แจ้งความเอาผิดและรับสารภาพต่อพนักงานสอบสวน ก่อนจะขอจ่ายค่าเสียหาย 150,000 บาท แล้วไปเก็บข้าวของออกจากวัด ไปหาจำวัดที่อื่น จนสร้างความเคลือบแคลงใจให้กับชาวพุทธเป็นอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช ก ได้สั่งการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.เอนก บุญตา สว.กก.3 ร.ต.อ.ชุมพร เพ็ชรเลิศ รองสว.กก. 3 ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบเพื่อตามตัวพระสง่า มาลาสิขาบท

โดย พ.ต.อ.สมชัย โสภณปัญญาภรณ์ ผกก.หนองสองห้อง อ.เมือง บุรีรัมย์ ได้ให้ข้อมูลจากการสืบสวนในเชิงลึกในพื้นที่ กับกองปราบปราม จนกระทั่งทราบว่า พระครูสง่า ได้หนีไปกบดานที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน อ.ประทาย จ.นครราชสีมา

จากนั้นตำรวจชุดกองปราบ ได้เดินทางไปที่ อ.ประทาย จนทราบว่า พระสง่า ไปจำวัดที่สำนักสงฆ์สวนพุทธรรมโนนใหญ่ตาปู่ ต.ประทาย อ.ประทาย ซึ่งยังอยู่ในคราบของผ้าเหลือง ยังนั่งปฏิบัติธรรมตามปกติ

ตำรวจกองปราบฯจึงนำตัวพระครูสง่า ไปพบพระครูประทีป ธรรมนุจิตโต เจ้าอาวาสวัดกะโดน ต.ประทาย อ.ประทาย ก่อนจะเปร่งวาจาสึกต่อหน้าแล้วเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย โดยไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใด เพราะพนักงานสอบสวน สภ.หนองสองห้อง ได้ทำการสอบสวนเรียบร้อยแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า พระครูสง่า เคยอยู่สำนักสงฆ์นี้มาก่อน ซึ่งการมาจำวัดแห่งนี้เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ ไม่ทราบเรื่องมาก่อนเพราะไม่ได้ติดตามข่าวว่าพระสง่า ไปก่อเหตุอะไรมา

ผู้สื่อข่าวสอบถาม พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช ก ระบุว่า หลังจากทราบว่าชาวบ้านต่างไม่สบายใจที่พระสง่า หนีการสึกทั้งที่มีความผิดวินัย ทั้งนี้เพื่อความสบายใจของพุทธสาสนิกชน เพราะไม่ว่าพระจะอยู่ที่ไหน จะต้องถูกดำเนินคดี หากทำความเสื่อมเสียให้กับพระพุทธศาสนา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าอาวาสฉาวพระข่มขืนข่มขืนม.2จับสึกกองปราบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 11:06 น.