รวบ "พี่เขย-น้องเมีย" ค้ายาบ้า ยึด 1.6 แสนเม็ด ซัดทอดเอเย่นต์ลาวจ้างขาย

ข่าว

รวบ "พี่เขย-น้องเมีย" ค้ายาบ้า ยึด 1.6 แสนเม็ด ซัดทอดเอเย่นต์ลาวจ้างขาย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2562 21:28 น.

บันทึก

ตำรวจรวบ "พี่เขย-น้องเมีย" ลักลอบค้ายาบ้าในพื้นที่ขอนแก่น ยึดของกลาง 1.6 แสนเม็ด ซัดทอดเอเย่นต์ชาวลาวจ้างขาย อ้างทำครั้งแรก แลกเงินใช้จ่ายในครอบครัว    

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.62 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรหมณัฎฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายนัทธภัทร์ เมืองขวา หรืออาม อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี และนายสุขประเสริฐ ซื่อสัตย์ หรือบอม อายุ 21 ปี ชาวตำบลเมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 160,000 เม็ด  

โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวถึงการแถลงข่าวในการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้าในครั้งนี้ว่า จากการรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ทราบว่า มีการกวดขันจับกุมกลุ่มผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและกลุ่มเด็กแว้น ที่ก่อความเดือดร้อนรำคาญให้ประชาชน เพื่อเป็นการปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ ซึ่งได้รับแจ้งจาก นายเอ (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ชาวตำบลเมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ว่า ลูกชายและกลุ่มเพื่อนๆ อายุระหว่าง 15-17 ปี ชอบรวมตัวกันแว้นรถบนท้องถนนและมั่วสุมเสพยาเสพติด ทั้งยังทราบว่ากลุ่มของลูกชายซื้อยาบ้ามาจากเครือข่ายของกลุ่มค้ายาบ้าข้ามชาติ ซึ่งเช่าบ้านอยู่ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ริมถนนเลี่ยงเมือง พื้นที่ตำบลเมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยคนกลุ่มนี้รับยาบ้ามาจากเอเย่นต์ที่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมกลุ่มผู้ขายยาบ้าในพื้นที่ดังกล่าวด้วย

ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จากกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ทราบข้อมูลและสืบสวนข้อเท็จจริงจนทราบว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นเรื่องจริง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและวางแผนจับกุม โดยให้สายทำการล่อซื้อยาบ้าจากนายอามและนายบอม จำนวน 2 มัดหรือ 4,000 เม็ด นัดส่งยาบ้ากันที่หน้าบ้านเช่า ริมถนนเลี่ยงเมือง เมื่อถึงเวลานัดหมายเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุมทั้งสองคน พร้อมของกลางดังกล่าว 

"จากสอบสวนขยายผลผู้ต้องหาทั้งสองคนยอมรับว่า ยังมียาบ้าอยู่ในบ้านเช่าอีก 78 มัด รวมยาบ้าที่พบในตัวผู้ต้องหาและยึดได้จากการตรวจค้นในบ้านเช่าของผู้ต้องหารวม 80 มัด จำนวน 160,000 เม็ด พร้อมทั้งยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า PCX สีแดง ทะเบียน 1 กร-4759 ขอนแก่น และรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุดีแมคซ์ สีดำ ทะเบียน ผย-8479 ขอนแก่น ซึ่งนายอามรับสารภาพว่า มีอาชีพรับจ้างขับรถบรรทุกในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี มีเอเย่นต์ ชื่อ นายทอน ไม่ทราบนามสกุล ชาว สปป.ลาว จ้างให้นำยาบ้าวางขายในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น จึงได้ร่วมกับนายบอม ซึ่งเป็นน้องชายของภรรยา ลักลอบนำยาบ้าเข้ามาในพื้นที่ ทำเป็นครั้งแรกเพื่อแลกกับค่าจ้างที่จะได้มาใช้จ่ายในครอบครัว แต่ก็ส่งยาบ้าไม่สำเร็จก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ก่อน"

ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเก่า รับตัวไปดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ช็อกคาบันไดโรงพัก ลูกชายถูกจับยาบ้า
03:24

แม่ช็อกคาบันไดโรงพัก ลูกชายถูกจับยาบ้า

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 12:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์