ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้ำชีทะลักเข้าเมืองยโสธร รองผู้ว่าฯ เตือนประชาชนเก็บของหนีขึ้นที่สูง

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2562 12:45 น.
  SHARE

  แม่น้ำชีระดับน้ำจ่อวิกฤติ ล้นตลิ่งไหลเข้าตัวเมืองยโสธร โดยบ่าข้ามถนนเข้าท่วม 2 ชุมชนอยู่ดีมีแฮงและชุมชนบ้านใหม่ รอง ผวจ.เตือนให้ ปชช.เขตเทศบาลเก็บของขึ้นที่สูง


  เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 4 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ถนนพนังกั้นน้ำชี จุดหลังวัดอัมพวัน เขตเทศบาลเมืองยโสธร น้ำชีได้เอ่อล้นตลิ่งไหลบ่าข้ามถนนเข้าท่วม 2 ชุมชนอยู่ดีมีแฮงและชุมชนบ้านใหม่ น้ำสูงประมาณ 20-50 ซม.โดยขณะนี้น้ำได้เพิ่มระดับอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้เร่งขนย้ายบิ๊กแบ็กมากั้นเพื่อไม่ให้น้ำชีไหลเข้าภายในเขตเทศบาล

  ขณะที่บริเวณถนนเลี่ยงเมืองได้เกิดฝนตกหนักหลายวันติดต่อกันประกอบกับน้ำในลำห้วยได้เอ่อล้นมายังถนน ส่งผลให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้

  นายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เผยว่าน้ำชีและน้ำจากทุ่งและลำห้วยต่างๆ เริ่มไม่มีที่ไหลลง ดังนั้นน้ำจะไหลเข้าตัวเทศบาลโดยขณะนี้รอบนอกได้รับผลกระทบแล้ว ส่วนของเทศบาลเมืองยโสธรขอแจ้งเตือนประชาชนให้หาที่ปลอดภัยเก็บสิ่งของ เก็บรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไว้ที่สูง เพื่อป้องกันกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น โดยสามารถนำรถจอดไว้ที่ ต.ตาดทอง ต.เขื่องคำ ได้ตั้งแต่เวลานี้ อย่างไรก็ตามปีนี้น้ำมาเร็วมากเมื่อเทียบกับปี 60 โดยปี 60 น้ำจะอยู่ที่ 13.72 เมตร ปีน้ำเหลืออีก 10 ซม.น้ำจะสูง 14 เมตรถือว่าอยู่ในระดับวิกฤติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมยโสธรน้ำล้นตลิ่งแม่น้ำชีสมเพชร สร้อยสระคูยโสธรน้ำท่วม

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้