ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศพ 2 ร้อยเอ็ด เหยื่อฤทธิ์โพดุล เป็นลุง 65 ถูกน้ำพัดดับ ลอยติดต้นยูคา

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 18:54 น.
  SHARE

  พบศพชายวัย 65 เหยื่อน้ำท่วมที่ร้อยเอ็ด หลังลอยติดต้นยูคา คาดตายมาแล้วไม่ต่ำ 15 ชม. คาดถูกกระแสน้ำพัดจมช่วงโพดุลถล่มเมือง 

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย.62 ร.ต.อ.พูลศักดิ์ โพธิ์ลังกา รอง สว.สอบสวน สภ.เสลภูมิ รับแจ้งพบศพคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณทุ่งนาใกล้ลำน้ำยัง บ้านบุ่งเบ้า หมู่ 4 ต.นาแซง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.รุ่งเรือง สลับสี รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.พัชร มาตรกำจร สว.สส. หน่วยกู้ชีพมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน และมูลนิธิร่วมกตัญญู เขต บกน.เหนือ นำเรือท้องแบนออกตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบร่าง นายภิญญา สุวรรณภิญญา อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 2 ต.นาแซง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ถูกกระแสน้ำพัดร่างมาติดอยู่กับต้นยูคาลิปตัส จึงนำศพขึ้นเรือเพื่อชันสูตรพลิกศพ และมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 15 ชั่วโมง

  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายออกจากบ้านเพื่อนำอาหารไปให้สุนัข ที่ทุ่งนา ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ วันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา ไม่เห็นกลับเข้าบ้าน ญาติและหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลนาแซงออกตามหาตลอดทั้งวัน ก็ไม่พบ ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุมีน้ำท่วมลึกกว่า 2 เมตร และน้ำไหลเชี่ยว คาดว่าขณะเดินอาจถูกกระแสน้ำพัดจมไป ก่อนจะมีคนไปพบศพลอยติดต้นไม้ดังกล่าว โดยผู้เสียชีวิตรายนี้นับเป็นรายที่ 2 ของจังหวัดร้อยเอ็ดแล้ว ในช่วงเกิดอุทกภัย โดยรายแรกเป็นหญิงสาววัย 18 ปี ถูกกระแสน้ำพัดจมหายไป เมื่อวันที่ 30 ส.ค.62 ขณะพากันหนีออกจากหอพักในพื้นที่ ต.ดงลาน อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมโพดุลจมน้ำดับพายุน้ำท่วมร้อยเอ็ดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้