ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "คาจิกิ" ทำกาฬสินธุ์อ่วมอีก พนังกั้นน้ำปาวขาด ไหลทะลักท่วมหลายพื้นที่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ก.ย. 2562 17:41 น.
  SHARE

  พายุ "คาจิกิ" ทำฝนกระหน่ำหลายพื้นที่กาฬสินธุ์ต่อเนื่อง ส่งผลให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ล่าสุดพนังกั้นลำน้ำปาวขาดยาวกว่า 2 เมตร ทำมวลน้ำทะลักท่วมพื้นที่บริเวณกว้าง ขณะที่สถานการณ์น้ำใน อ.เมือง ยังสูงอยู่ ไฟฟ้า-ประปา ยังใช้การไม่ได้

  ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังจากได้รับอิทธิพลจากพายุคาจิกิ ล่าสุดระดับน้ำที่ท่วมขังบ้านเรือนประชาชนภายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ทั้ง 21 ชุมชน กว่า 1,500 หลังคาเรือน ระดับน้ำได้กลับมาเพิ่มสูงขึ้นอีกจนเอ่อเข้ามาถึงถนนอนรรคนาค ซึ่งใกล้เข้าสู่เขตเศรษฐกิจเมืองกาฬสินธุ์มากขึ้น และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากวานนี้ (2 ก.ย.) ระดับน้ำลดลง ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องปิดเส้นทางจราจรถนนสายดังกล่าว ตั้งแต่สามแยกโรงมวยเก่าไปจนถึงสามแยกโรงงิ้ว เนื่องจากน้ำท่วมรถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ โดยบ้านเรือนตามชุมชนต่างๆ ที่ถูกน้ำท่วมขัง และบ้านเรือนประชาชนที่ถูกน้ำท่วม ใน ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ต้องตัดระบบไฟฟ้าและประปาบางจุด ทำให้ระบบสาธารณูปโภคไม่สามารถใช้งานได้ แต่เจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมสถานที่พักพิงชั่วคราว และเปิดจุดอำนวยการช่วยเหลือไว้ที่วัดหอไตร และวัดสว่างคงคา ซึ่งมีประชาชนเข้ามาพักอาศัยบางส่วนเท่านั้น เนื่องจากส่วนใหญ่ยังอาศัยอยู่ที่บ้านตัวเอง เพื่อเฝ้าดูแลบ้าน แม้ไม่มีไฟฟ้าใช้ก็ตาม แต่เจ้าหน้าที่ก็ได้นำข้าวของเครื่องอุปโภคบริโภคเข้าไปแจกจ่ายจนถึงบ้าน

  ขณะที่ อ.หนองกุงศรี ที่ถูกพายุหมุนพัดบ้านเรือนบ้านโนนศิลาหมู่ที่ 4 และบ้านสะอาดนาดี หมู่ที่ 5 และหมู่ที่ 13 ร่วม 200 หลังคาเรือน ตั้งแต่วันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น วันนี้ได้มีทีม ตชด.และจิตอาสาร่วมระดมซ่อมแซมต่อ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยลงมาไม่ขาดสายอย่างต่อเนื่อง และจะร่วมซ่อมแซมไปเรื่อยๆ จนให้แล้วเสร็จ เพราะชาวบ้านไม่มีที่อยู่ รวมถึงไม่มีไฟฟ้าใช้มาหลายวันแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คาจิกิพายุน้ำท่วมน้ำท่วมกาฬสินธุ์พายุฝนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo