ฝนตกต่อเนื่อง 5 วัน ทำน้ำมูลน้อย เอ่อท่วมชุมชนเทศบาลนครอุบลฯ แล้ว

ข่าว

ฝนตกต่อเนื่อง 5 วัน ทำน้ำมูลน้อย เอ่อท่วมชุมชนเทศบาลนครอุบลฯ แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 14:29 น.

บันทึก

พายุโพดุลทำให้ฝนตกต่อเนื่องใน จ.อุบลราชธานีนาน 5 วัน ทำให้ปริมาณน้ำแม่น้ำมูลน้อยเพิ่มสูงขึ้น ไหลเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในชุมชนวังแดง เขตเทศบาลนครอุบลฯ พร้อมติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ก.ย.62 อิทธิพลจากพายุโพดุล ทำฝนตกหนักติดต่อกันกว่า 5 วัน และปริมาณน้ำจากจังหวัดตอนบน ที่ไหลลงมารวมกันที่แม่น้ำมูล จ.อุบลราชธานี ก่อนไหลลงสู่แม่น้ำโขง ส่งผลให้ขณะนี้น้ำในแม่น้ำมูลน้อยเพิ่มสูงขึ้น ไหลเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในชุมชนวังแดง เขตเทศบาล นครอุบลราชธานี กว่า 10 เรือนแล้ว นางสาวสมปรารถนา วิกรัยเจิดเจริญ นายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี จึงนำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจช่วยเหลือผู้ประสบภัยในการขนย้ายทรัพย์สินขึ้นไว้บนที่สูง และขนทรัพย์สินมีค่าขึ้นมาไว้บนจุดอพยพ ที่ทางเทศบาลนครอุบลราชธานีได้กางเต็นท์บริเวณถนนชลประทาน-ท่าบ่อ แถวอ่างเก็บน้ำ ห้วยม่วง ให้เป็นจุดอพยพของชาวชุมชนวังแดงที่ประสบอุทกภัย พร้อมติดตามสถานการณ์ปริมาณน้ำอย่างใกล้ชิด ภายในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี

หากประชาชนในพื้นที่ต้องการกระสอบทราย เพื่อนำไปกั้นน้ำไหลเข้าท่วมบ้านสามารถติดต่อรับได้ที่บริเวณหน้าอาคารป้องกันข้างสำนักงาน เทศบาลนครอุบลราชธานี โดยใช้เป็นศูนย์อำนวยการ ในการช่วยเหลื อประชาชน ที่ประสบอุทกภัยด้วย แต่หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนสามารถแจ้งมาทางโทรศัพท์ หมายเลข 045-245500 หรือ 199 ตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะเดียวกัน แขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 1 ได้แจ้งให้ประชาชนที่จะเดินทางจากจังหวัดอุบลราชธานี ไปจังหวัดยโสธร โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 23 ถนนแจ้งสนิท ขณะนี้ ช่วง กม.223+500- กม.225+500 ทั้งฝั่งขาเข้าที่มาจาก จ.ยโสธร และฝั่งขาออกที่มาจาก จ.อุบลราชธานี ซึ่งจุดดังกล่าวออกมาจาก อ.เขื่องใน ไปทาง จ.ยโสธร ประมาณ 15 กม. คือบริเวณบ้านกอก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี น้ำได้เอ่อท่วมสูงขึ้นเรื่อยๆ จนรถไม่สามารถผ่านได้แล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ขอปิดเส้นทางไม่ให้รถผ่าน โดยจัดให้รถใช้เส้นทางเลี่ยง บ้านทุ่งใหญ่-สหธาตุ แทน โดยมี จนท.ประจำตามจุดแยกต่างๆ เพื่อบอกทางให้ผู้ขับขี่ จะได้เดินทางปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทางสัญจร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่สายระทึก! เขื่อนเมียนมาแตก มวลน้ำมหาศาลทะลักเข้าท่วม ทรัพย์สินเสียหายหนัก ล่าสุดน้ำลดแล้ว
04:37

แม่สายระทึก! เขื่อนเมียนมาแตก มวลน้ำมหาศาลทะลักเข้าท่วม ทรัพย์สินเสียหายหนัก ล่าสุดน้ำลดแล้ว

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 07:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์