เจ้าอาวาสฉาว ขยี้กามเด็ก ม.2 ตั้งท้อง ขอใช้ 1.5 แสน ก่อนย้ายวัดหนี

ข่าว

เจ้าอาวาสฉาว ขยี้กามเด็ก ม.2 ตั้งท้อง ขอใช้ 1.5 แสน ก่อนย้ายวัดหนี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2562 23:24 น.

บันทึก

ฉาววงการพุทธ! แม่ร้องสื่อลูกสาว ม.2 วัย 13 ปี ถูกเจ้าอาวาสใช้ยานอนหลับลวงข่มขืนในกุฏิ พร้อมขู่ห้ามนำเรื่องบอกใคร เพราะถ่ายคลิปไว้ จนเด็กท้องใหญ่ ยายเกิดความสงสัยได้แจ้งมา จึงนำเรื่องแจ้งความกับตำรวจ ก่อนจะขอชดใช้ค่าเสียหาย โดยพระครูคนดังกล่าวย้ายวัดหนี จึงมาร้องเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการสึกพระรูปนี้ออกจากพระพุทธศาสนา...

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางอำพร อายุ 44 ปี ชาวบ้าน จ.บุรีรัมย์ ว่าเมื่อปี พ.ศ. 2558 ลูกสาวตน น้องบี (นามสมมติ) ไม่สบาย นอนอยู่ห้องพยาบาลที่โรงเรียน ถูกเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ ขับรถไปรับตั้งแต่เวลา 09.00 น. ลูกจึงนั่งรถมาด้วย เพราะเด็กๆ ในหมู่บ้านจะคุ้นเคยกับพระและวัดในหมู่บ้าน เพราะมีกิจกรรมเรียนและนั่งสมาธิที่วัดเป็นประจำ

ลูกสาว เล่าต่อว่า จากนั้นเจ้าอาวาสให้มานั่งสมาธิในกุฏิของเจ้าอาวาส ในเวลาต่อมาได้เอาขวดน้ำมาให้ดื่ม เวลาผ่านไปไม่นานลูกสาวไม่รู้สึกตัว ตื่นมาอีกทีพบว่าไม่มีเสื้อผ้า โดยเจ้าอาวาสยังมาขู่ด้วยว่า ห้ามนำเรื่องไปบอกใคร เพราะได้ถ่ายคลิปไว้ มิฉะนั้นจะเอามาแฉ 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ น้องบี เรียนอยู่ชั้น ม.2 อายุ 13 ปี ตนเป็นม่ายเลี้ยงลูกคนเดียว ต้องไปหางานทำที่กรุงเทพฯ โดยให้ลูกอยู่กับตายาย กระทั่งเดือนสิงหาคม 2562 แม่ของตนคือ ยายของน้องบี (นามสมมติ) โทรศัพท์ไปบอกว่าลูกสาวมีอาการผิดปกติ ท้องใหญ่เหมือนคนท้อง จึงรีบกลับมา พอถามจึงบอกว่าท้องกับเจ้าอาวาสวัด และเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า แต่ละครั้งจะถูกเจ้าอาวาสเรียกให้ไปหา และขู่ห้ามบอกใคร ลูกสาวรู้สึกอึดอัดมากแต่ไม่มีที่ปรึกษาตลอด 5 ปีที่ผ่านมา จนกระทั่งท้อง จึงได้เล่าและระบายให้แม่ฟัง

หลังจากทราบเรื่องจากลูกสาว ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.สองห้อง ตำรวจได้เรียกตัวเจ้าอาวาสไปสอบสวน โดยพระครูให้การรับสารภาพว่าทำจริง และจะขอชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 150,000 บาท ตนไม่มีทางเลือก และไม่สามารถเอาคดีพรากผู้เยาว์กับเจ้าอาวาสได้ เพราะลูกสาวขณะนี้อายุเกินกว่า 18 ปีแล้ว จึงรับเงินค่าเสียหายที่เจ้าอาวาสเสนอให้ต่อหน้าตำรวจ แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคาใจคือ หลังจบเรื่องเจ้าอาวาสได้ขนข้าวของย้ายออกจากวัด ไปจำวัดที่วัดอื่นที่อำเภอนางรอง ซึ่งตนถือว่าไม่ถูกต้อง จริงแล้วควรจะสึกออกจากการเป็นพระ เพราะถือว่าเป็นมารศาสนา

"ที่ผ่านมา พระครูเคยกระทำชำเราเด็กในหมู่บ้านหลายคน แต่ชาวบ้านไม่กล้าปริปาก เพราะเป็นพระนักพัฒนา ชาวบ้านเคารพนับถือ จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบังคับให้พระครูสึกออกจากการเป็นพระ เพราะเชื่อว่าจะไปก่อเหตุกับเยาวชนที่อื่นอีก ส่วนลูกสาวขณะนี้ไปอยู่กับพี่สาวในเมืองบุรีรัมย์" นางอำพร เล่า และว่าจากการสอบถามลูกสาว พบว่าเจ้าอาวาสมีพฤติกรรมที่ถือว่าโหดเหี้ยมเกินกว่าชาวพุทธจะรับได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 19:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์