พระบอย AF3 กลับมาห่มผ้าเหลือง หลบนั่งวิปัสสนา ใน"ถ้ำเขาวง"

ข่าว

พระบอย AF3 กลับมาห่มผ้าเหลือง หลบนั่งวิปัสสนา ใน"ถ้ำเขาวง"

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2562 20:54 น.

บันทึก

ตามหา "พระบอย AF3" หลังทราบ กลับมาห่มผ้าเหลืองอยู่สำนักเดิม "วัดถ้ำเขาวง" ที่ปากช่อง พบสถานที่นั่งวิปัสสนาในถ้ำ แต่ไม่เจอตัว ด้านเจ้าคณะอำเภอเผย หากยังไม่กล่าววาจาลาสิกขา ถือว่ายังเป็นพระ

วันที่ 2 ก.ย. ภายหลัง ปอศ.รวบตัว บอย AF3 หรือนายสิทธิชัย ผาบชมพู ขณะบวชเป็นพระ ที่วัดถ้ำเขาวง หมู่ที่ 1 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จากข้อกล่าวหาร่วมก๊วนปลอมบัตรเครดิต ซึ่งพระบอยให้การปฏิเสธ ล่าสุดได้ประสานทนายความยื่นขอประกันตัวออกไป

ต่อมา บอย ได้โพสต์คลิปลงไอจีส่วนตัว @boy_sittichai โดยเป็นคลิปวิดีโอเดินอยู่ในป่า แต่ไม่ได้เขียนแคปชั่นใดๆ และเช็กอินที่วัดถ้ำเขาวง ซึ่งสังเกตได้ว่าคลิปดังกล่าวจะเห็นชายจีวรอยู่ด้วย 

หลังจากนั้นก็มีเพื่อนๆ และแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจหลายคน ด้าน ฝ้าย ศุชิณัฐฐ์ ภรรยาของบอย ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “สื่อว่ายังเป็นพระอยู่นะ ใช่ไหมคะ” ส่วนเพื่อนร่วมเวทีเอเอฟ เปรี้ยว อนุสรา วันทองทักษ์ หรือ เปรี้ยว เอเอฟ 2 ก็เข้ามาคอมเมนต์ว่า "เป็นกำลังใจให้นะคะ" ด้วย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงไปตรวจสอบที่วัดถ้ำเขาวง พบว่า พระบอย ยังห่มผ้าเหลืองเป็นปกติ ซึ่งได้สอบถามพระรูปอื่นดูก็ยืนยันว่าเป็นพระบอยจริง แต่พระบอยได้รีบลงไปในถ้ำ ซึ่งเป็นที่นั่งวิปัสสนา ภายในเงียบสงบ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้รออยู่ด้านบนเป็นเวลานานก็ไม่เห็นขึ้นมา จึงลงไปสำรวจดูภายในถ้ำ

พบว่าเป็นช่องเล็กๆ จำนวนมาก ที่สามารถเดินได้เพื่อไปนั่งวิปัสสนา แต่ไม่พบพระรูปใดเลย พยายามเดินสำรวจรอบๆ ก็ไม่พบ จึงขึ้นมาเพื่อจะคุยกับเจ้าอาวาส แต่ไม่พบเช่นกัน ทราบว่าอยู่ แต่ตามไม่เจอ

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม พระเมธีสุตาภรณ์ (เจ้าคุณเหมือน) เจ้าอาวาสวัดคีรีวันต์ เจ้าคณะอำเภอปากช่อง ท่านบอกว่า กรณีแบบนี้ ถ้ายังไม่กล่าวคำลาขาดจากการเป็นพระ ถึงแม้จะไม่ได้ห่มผ้าเหลือง ก็ถือว่ายังไม่ขาดจากการเป็นพระ นอกจากเหตุการณ์เฉพาะหน้า เช่น ฆ่าคนตาย จะขาดจากการเป็นพระทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 06:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์