รวบ "บอยAF3" ร่วมแก๊งฉ้อโกงปลอมบัตรเครดิต คาวัดดังปากช่อง

ข่าว

รวบ "บอยAF3" ร่วมแก๊งฉ้อโกงปลอมบัตรเครดิต คาวัดดังปากช่อง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 22:41 น.

บันทึก

ตร.ปอศ. นำกำลังเข้ารวบ "บอยเอเอฟ3" ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ร่วมกันทำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม ให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ตามหมายจับศาลอาญาที่ 846/2562 เจ้าตัวปฏิเสธพร้อมให้ทนายยื่นประกันตัว...

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.62 ที่ บก.ปอศ. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภาดล จันทร์ดอน ผกก.5 บก.ปอศ. พ.ต.ท.เกียรติพันธ์ เจริญชนิกานต์ สว.กก.5 บก.ปอศ นำกำลังจับกุมนายสิทธิชัย ผาบชมพู หรือ บอย AF3 อายุ 33 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 846/2562 ลงวันที่ 12 มิ.ย.62 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ร่วมกันทำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอมขึ้นทั้งฉบับหรือแต่ส่วนหนึ่งส่วนใด เติมหรือตัดทอนข้อความ หรือแก้ไขด้วยประการใดๆในบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่แท้จริง โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ถ้าได้กระทำเพื่อให้ผู้หนึ่งผู้ใดหลงเชื่อว่าบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่แท้จริงหรือเพื่อใช้ประโยชน์อย่างหนึ่งอย่างใด ร่วมกันใช้หรือมีไว้เพื่อใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม อันได้มาโดยรู้ว่าเป็นของที่ทำปลอมหรือแปลงขึ้น,ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายให้แก่ผู้อื่นหรือประชาชน ร่วมกันมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ จับกุมได้ที่ บริเวณวัดถ้ำเขาวง หมู่ 3 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 

พ.ต.อ.ภาดล กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนกก.5.บก.ปอศ ได้รับแจ้งจากธนาคารธนาคารไอซีบีซี(ไทย)จำกัด ว่า มีการใช้บัตรเครดิตปลอมซื้อสินค้าและบริการที่โรงแรมโรงแรมโลตัส คอนโดเทล ตั้งอยู่เลขที่ 43/4 ถนนร่วมจิต ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ทำรายการช่วงเดือนธันวาคม 2561 ถึงเดือนมกราคม 2562 โดยทำรายการผ่านเครื่องรูดบัตรเครดิตในระบบคีย์อิน คือกดรหัสบัตร 16 หลัก วันหมดอายุ และรหัส ccv ที่ด้านหลังบัตร โดยไม่ต้องรูดบัตรกับเครื่องรูด จำนวน 144 รายการ เป็นเงิน 13,276,107 บาท ต่อมาชุดสืบสวนได้สืบสวนจนพบว่ามีการทำเป็นขบวนการมีทั้งหมด 11 ราย หนึ่งในนั้นคือนายสิทธิชัย ผาบชมพู หรือ บอย AF3 และผู้ร่วมขบวนการบางส่วนได้ถูกจับกุมไปแล้ว กระทั่งวันนี้ชุดสืบสวนได้สืบทราบว่าหลังเกิดเหตุนายบอย ได้หลบหนีไปบวชที่วัดดังกล่าว จึงนำกำลังจับกุมเอาไว้ได้

จากการสอบสวนนายบอย ให้การปฎิเสธ อ้างว่า มีผู้ติดต่อให้ไปหาโรงแรมที่รับรูดบัตรเครดิต โดยตนเข้าใจว่าบัตรเครดิตดังกล่าวเป็นบัตรที่ได้มาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.5.บก.ปอศ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตามล่าสุดนายบอยได้ประสานทนายความเพื่อยื่นขอประกันตัวเรียบร้อยแล้ว

สำหรับพฤติกรรมของขบวนการนี้ จากแนวทางการสืบสวนพบว่ามีด้วยกัน 11 ราย แบ่งหน้าที่กันทำ เริ่มจากมีผู้จัดหาบัตรเครดิตปลอมให้กับโรงแรมรูดบัตรระบบคีย์อิน จำนวนเงินหลักหมื่นถึงแสนบาทต่อครั้ง อ้างว่าเป็นค่าจองกรุ๊ปทัวร์ล่วงหน้าจากต่างประเทศ ผู้จัดเตรียมสำเนาหน้าบัตรเครดิต สำเนาหน้าพาสปอร์ต แบบฟอร์มการจองห้องพัก โดยเอกสารทั้งหมดมีชื่อตรงกันแอบอ้างว่าเป็นลูกค้ากรุ๊ปทัวร์ เพื่อเป็นหลักฐานให้กับโรงแรมเมื่อธนาคารขอดูเอกสารประกอบการจ่ายเงิน โดยผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดจะได้รับส่วนแบ่งเป็นเงินจากที่ธนาคารโอนให้กับโรงแรม โดยในคดีนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ร่วมกระทำผิดในส่วนผู้บริหารและพนักงานโรงแรมไปแล้ว 3 ราย และขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการคนอื่นทั้งที่เป็นผู้จัดหาบัตรเครดิตปลอม ผู้จัดเตรียมเอกสาร อีก 8 ราย ในจำนวนนี้มีชาวจีน 2 ราย ที่อยู่ในส่วนจัดหาบัตรเครดิตปลอมได้ถูกจับกุมไปก่อนแล้วในคดีอื่น ปัจจุบันอยู่ในเรือนจำ

สำหรับนายสิทธิชัย ผาบชมพู หรือ บอย AF3 มีผลงานด้านการแสดงสร้างชื่อเสียงอย่างมากจากผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต ตั๊ดสู้ฟุด ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทะลุ 50 ล้านบาท ภายใน 7 วัน และทำรายได้รวมกว่า 70 ล้านบาท นอกจากภาพยนตร์แล้วบอยยังมีผลงานละครโทรทัศน์อีกหลายเรื่อง โดยเรื่อง ผ่าโลกบันเทิง (ปี2551) เป็นละครเย็นที่ครองแชมป์เรตติ้งสูงสุดนานกว่า 4 สัปดาห์ติดต่อกัน ส่วนผลงานที่ออกอากาศอยู่ในปัจจุบันนี้ คือ เรื่อง สัมผัสพิศวง..The Sense นอกจากนี้บอยยังมีผลงานด้านอื่นๆ ทั้งด้านงานโฆษณา ถ่ายแบบ เดินแบบ เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บอย ศิริชัย" จัดเต็มโชว์ฤดูใหม่ คุ้มค่าแน่นอน
02:51

"บอย ศิริชัย" จัดเต็มโชว์ฤดูใหม่ คุ้มค่าแน่นอน

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 12:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์