โซเชียลชม สาวปีนซ่อมหลังคา พิษโพดุล ปลื้มฉายาสวยถึกทน แย้ม "โสดนะคะ"

ข่าว

โซเชียลชม สาวปีนซ่อมหลังคา พิษโพดุล ปลื้มฉายาสวยถึกทน แย้ม "โสดนะคะ"

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 19:46 น.

บันทึก

โซเชียลแห่ชม "สาวนักวิชาการ สธ." คว้าค้อน ปีนบ้านซ่อมหลังคา หลังถูกพิษ "โพดุล" กระหน่ำ มอบฉายา "สวยทนถึก" เจ้าตัวปลื้ม พร้อมขอบคุณคำชม-กำลังใจ เผยคำสอนพ่อ "ให้พึ่งตัวเองก่อน อย่ารอคนอื่น" แย้ม "หัวใจยังโสด" 

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก "ฅนภูพาน" ได้เผยแพร่ภาพหญิงสาวคนหนึ่ง ปีนขึ้นหลังคาบ้าน เพื่อช่วยซ่อมแซมหลังคาของชาวบ้านที่พังเสียหาย ภายหลังถูกพายุโพดุลพัดกระหน่ำ โดยมีผู้คนในโลกโซเชียลเข้ามาชื่นชมหญิงดังกล่าวจำนวนมาก พร้อมส่งกำลังใจให้ชาวบ้านผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้โดยเร็ว  

จากตรวจสอบข้อมูลพบว่า ภาพดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านนาตงใหญ่ อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปพบหญิงสาวในภาพ ทราบชื่อคือ น.ส.นพมล ปุ่งคำน้อย หรือแจ่ม อายุ 33 ปี พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า "เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนเดินทางมาดูบ้านหลังเกิดพายุพบว่าสภาพบ้านได้รับความเสียหายอย่างหนัก เมื่อสอบถามน้องชายก็ยังช็อกกับเหตุการณ์ จึงหวั่นว่าหากไม่แก้ไขให้แข็งแรงจะเสียหายหนักกว่าเดิม จึงตัดสินใจคว้าหมวกถือค้อนปีนขึ้นหลังคา แล้วนำตะปูไปตอกยึดสังกะสีที่ถูกพายุพัดหลุดจากโครงหลังคาไว้ เพื่อไม่ให้ถูกลมพัดปลิวหายไป กระทั่งต่อมาทหารจาก มบท.29 ก็นำกำลังออกมาช่วยเหลือ และขึ้นมาช่วยเหลือเธออีกแรง ตอนนั้นหลายคนก็สงสัยในตัวเธอ เพราะรู้สึกแปลกใจที่เธอขึ้นไปซ่อมหลังคาได้ ทั้งที่ความจริงน่าจะเป็นงานของผู้ชาย เพราะมีความชำนาญมากกว่า"

น.ส.นพมล เล่าต่อว่า "ภาพที่ปรากฏนั้น พี่สาวของเธอเป็นคนถ่าย เพราะตั้งใจจะส่งให้แม่ที่นอนอยู่โรงพยาบาลดูว่า ไม่ต้องห่วงตนขึ้นไปซ่อมหลังคาเบื้องต้นแล้ว และมีพี่ๆ ทหารมาช่วยเหลือ อุ่นใจได้ แต่ที่มีเสียหายก็พวกเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่นอน หมอนมุ้ง ตู้เก็บของ เพราะเก็บย้ายไม่ทัน จะเอาลงมาข้างล่างก็เปียก เพราะไม่มีหลังคา พื้นบ้านด้านบนก็เป็นพื้นไม้ ด่านล่างก็น้ำเจิ่งนองไปหมด ซึ่งภาพที่ตั้งใจส่งให้แม่ดูนั้นต่อมาก็มีการส่งต่อในกลุ่มเพื่อนๆ และญาติๆ จนกระทั่งมีการแชร์ต่อๆ กันในโซเชียล"

"ที่ปีนขึ้นไปซ่อมหลังคา เป็นเพราะเคยช่วยงานพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก ซึ่งพ่อเป็นทหารสอนว่าต้องเอาตัวเองให้รอด ไม่ว่าจะทำนา ทำสวน เราโตมาด้วยความลำบาก แม้อาชีพทุกวันนี้ตนจะเป็นนักวิชาการสาธารณสุข ที่ อ.ส่องดาว เป็นเพราะคำพูดของพ่อที่สอนเสมอว่าให้อดทน อย่ารอพึ่งคนอื่น ต้องพึ่งตัวเองให้ได้ก่อน เพราะถ้าวันใดวันหนึ่งเราไม่มีที่พึ่ง เราจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้" น.ส.นพมล ระบุ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้โสดหรือไม่ น.ส.นพมล ตอบว่า "ยังโสดค่ะ และฝากขอบคุณคนที่เข้ามาชื่นชมและให้กำลังใจ โดยเฉพาะฉายาที่มอบให้ "สวยถึกทน" เป็นฉายาที่ชอบมากค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 23:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์