ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "อนุทิน" มาเอง ขับเครื่องส่วนตัว ลุยตรวจน้ำท่วมร้อยเอ็ด ช่วยเหลือ ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2562 14:44 น.
  SHARE

  "อนุทิน" ขับเครื่องบินส่วนตัว ลงพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด ตรวจเยี่ยม-ให้กำลังใจประชาชน มอบสิ่งของช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม 

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย.62 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ลงพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมโดยขับเครื่องบินส่วนตัวออกจากกรุงเทพฯ ไปยังท่าอากาศยาน จ.ร้อยเอ็ด โดยมีกำหนดการเดินทางไปยังจุดพักพิงผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่บ้านท่าเยี่ยม ต.วังหลวง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด โดย นายอำเภอเสลภูมิ จะกล่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วม และความต้องการของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เฉพาะทางด้านสุขภาพเพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหา จากนั้น นายอนุทิน จะเดินทางไปเยี่ยมและแจกสิ่งของให้กับประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมด้วย และจะเดินทางต่อไปยังจุดพักพิงผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่บ้านไค่นุ่น ต.นาแซง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของให้กับประชาชน

   นอกจากนี้ นายอนุทิน จะเดินทางไปยัง รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) บ้านไค่นุ่น ต.นาแซง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด และจากนั้นจะเดินทางมาที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเป็นประธานการประชุม VDO Conference เกี่ยวกับสถานการณ์อุทกภัยของเขตสุขภาพที่ 7 ที่ห้องประชุมแก้วมุกดา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด ก่อนที่จะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

  ทั้งนี้ นายอนุทิน ได้กล่าวระหว่างลงพื้นที่ ว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้มาตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ โดยกระทรวงสาธารณสุขจะได้นำยารักษาโรค มาบริการให้แก่พี่น้องประชาชน โดยเร่งด่วนเพราะห่วงใยสุขภาพและการดูแลระยะยาวหลังน้ำลด พี่น้องประชาชนจะต้องได้รับการดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี โดยเฉาะเรื่องโรคน้ำกัดเท้า และโรคอื่นๆ ที่มากับน้ำ เป็นต้น

  ส่งจาก iPhone ของฉัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนุทิน ชาญวีรกูลภูมิใจไทยรมว.สาธารณสุขน้ำท่วมน้ำท่วมโพดุลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้