"อนุทิน" มาเอง ขับเครื่องส่วนตัว ลุยตรวจน้ำท่วมร้อยเอ็ด ช่วยเหลือ ปชช.

ข่าว

"อนุทิน" มาเอง ขับเครื่องส่วนตัว ลุยตรวจน้ำท่วมร้อยเอ็ด ช่วยเหลือ ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 14:44 น.

บันทึก

"อนุทิน" ขับเครื่องบินส่วนตัว ลงพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด ตรวจเยี่ยม-ให้กำลังใจประชาชน มอบสิ่งของช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม 

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.62 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ลงพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมโดยขับเครื่องบินส่วนตัวออกจากกรุงเทพฯ ไปยังท่าอากาศยาน จ.ร้อยเอ็ด โดยมีกำหนดการเดินทางไปยังจุดพักพิงผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่บ้านท่าเยี่ยม ต.วังหลวง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด โดย นายอำเภอเสลภูมิ จะกล่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วม และความต้องการของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เฉพาะทางด้านสุขภาพเพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหา จากนั้น นายอนุทิน จะเดินทางไปเยี่ยมและแจกสิ่งของให้กับประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมด้วย และจะเดินทางต่อไปยังจุดพักพิงผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่บ้านไค่นุ่น ต.นาแซง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของให้กับประชาชน

 นอกจากนี้ นายอนุทิน จะเดินทางไปยัง รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) บ้านไค่นุ่น ต.นาแซง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด และจากนั้นจะเดินทางมาที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเป็นประธานการประชุม VDO Conference เกี่ยวกับสถานการณ์อุทกภัยของเขตสุขภาพที่ 7 ที่ห้องประชุมแก้วมุกดา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด ก่อนที่จะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ นายอนุทิน ได้กล่าวระหว่างลงพื้นที่ ว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้มาตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ โดยกระทรวงสาธารณสุขจะได้นำยารักษาโรค มาบริการให้แก่พี่น้องประชาชน โดยเร่งด่วนเพราะห่วงใยสุขภาพและการดูแลระยะยาวหลังน้ำลด พี่น้องประชาชนจะต้องได้รับการดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี โดยเฉาะเรื่องโรคน้ำกัดเท้า และโรคอื่นๆ ที่มากับน้ำ เป็นต้น

ส่งจาก iPhone ของฉัน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลุงตู่ว่าไง? “อนุทิน” ขึ้นเวทีหาเสียง ลั่นขอ 6 กระทรวง ถ้าจำเป็นก็พร้อมเป็นนายกฯ
05:38

ลุงตู่ว่าไง? “อนุทิน” ขึ้นเวทีหาเสียง ลั่นขอ 6 กระทรวง ถ้าจำเป็นก็พร้อมเป็นนายกฯ

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 09:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์