ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กู้ภัยบึงกาฬช่วยชีวิตหมา วิ่งตัดหน้าเก๋งถูกชน ตัวมุดติดคาใต้ท้อง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2562 14:11 น.
  SHARE

  นาทีชีวิต จนท.กู้ภัยบึงกาฬ ช่วยชีวิตหมาจรจัดหลังวิ่งข้ามถนน สายเซกา-อากาศอำนวย ตัดหน้าเก๋งที่มาเร็วเบรกไม่ทันชนร่างมุดไปติดใต้ท้องรถออกไม่ได้ ก่อนสามารถนำตัวออกมาและส่งรักษาอาการบาดเจ็บต่อไป

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2562 ขณะที่ นายสมศักดิ์ คิดโสดา อายุ 38 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ตำบลนาฮี อำเภออากาศอำนวย จังหวัดสกลนคร กำลังขับรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กค 7256 กาญจนบุรี เพื่อไปติดต่อธุระที่ อ.นาทม จ.นครพนม ขณะวิ่งมาตามทางหลวงหมายเลข 2094 ถนนสายเซกา-อากาศอำนวย บริเวณบ้านโคกบริการ ต.ซาง อ.เซกา จ.บึงกาฬ ท่ามกลางฝนตกปรอยๆ ได้มีน้องหมาพันธุ์ไทยแท้สีน้ำตาล เพศผู้ อายุประมาณ 4 ปี ได้วิ่งตัดหน้ารถข้ามถนนมาอย่างรวดเร็ว จึงเบรกรถ แต่ก็หยุดไม่อยู่ ชนเข้าอย่างจัง ทำให้หมาไปติดอยู่ใต้ท้องรถ หลังรถหยุดพยายามดึงหมาออกมาแต่ก็ดึงไม่ได้ จึงโทรขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลฯ จุดเซกาและบึงโขงหลงมาช่วยเหลือ

   

  โดยพบว่าขาเข้าไปติดระหว่างเพลาและปีกนก ตามตัวมีบาดแผลหลายแห่ง จึงใช้แม่แรงยกล้อหน้าขึ้น เพื่อให้ล้อหน้าลอยอิสระ และช่วยเหลือออกมา กู้ภัยและชาวบ้านที่ผ่านไปมา พยายามช่วยกันนำสุนัขเพศผู้ออกจากใต้ท้องรถ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงนำสุนัขออกจากตัวรถได้อย่างปลอดภัย โดยมีบาดแผลที่หัวสุนัขและใบหน้า จึงมอบให้เจ้าของนำตัวสุนัขไปรักษาอาการบาดเจ็บต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมาถูกรถชนกู้ภัยบึงกาฬตัวติดใต้ท้องตัดหน้ารถเก๋งอ.เซกาบึงกาฬข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้