ไลฟ์สไตล์
100 year

มาอีกลูก พายุระดับ 2 ใกล้เกาะไหหลำ ช่วง 2-3 ก.ย. ฝนถล่มซ้ำอีสาน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2562 13:30 น.
SHARE

ดีเปรสชัน เข้าใกล้เกาะไหหลำ ช่วง 2-3 ก.ย. กระทบภาคอีสาน มีฝนเพิ่ม ตกหนักบางแห่ง ขณะที่มรสุมปกคลุมทะเลอันดามัน-อ่าวไทย ทำให้ภาคใต้ และภาคตะวันออก ฝนตกหนัก

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 1 เรื่อง "พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน" โดยระบุว่า เมื่อเวลา 07.00 น. มีจุดศูนย์กลางอยู่ห่างออกไปทางตะวันออกของเกาะไหหลำ ประเทศจีน ประมาณ 700 กิโลเมตร หรือที่ละติจูด 17.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 117.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าใกล้เกาะไหหลำในช่วงวันที่ 2-3 ก.ย.

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้จะส่งผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ โดยผู้ที่จะเดินทางไปเกาะไหหลำ ประเทศจีน และประเทศเวียดนามตอนบน ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทาง

สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทย ยังคงมีกำลังแรงต่อเนื่อง ทำให้ภาคใต้และภาคตะวันออกมีฝนมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยบริเวณดังกล่าวมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนงดออกจากฝั่ง โดยจะออกประกาศฉบับต่อไปในวันที่ 2 ก.ย. เวลา 11.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุพายุระดับ 2ดีเปรสชันเข้าเกาะไหหลำฝนตกหนักเตือนอีสานฝนตกหนักอีสานฝนตกหนักประกาศกรมอุตุน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:30 น.