ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มาอีกลูก พายุระดับ 2 ใกล้เกาะไหหลำ ช่วง 2-3 ก.ย. ฝนถล่มซ้ำอีสาน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2562 13:30 น.
  SHARE

  ดีเปรสชัน เข้าใกล้เกาะไหหลำ ช่วง 2-3 ก.ย. กระทบภาคอีสาน มีฝนเพิ่ม ตกหนักบางแห่ง ขณะที่มรสุมปกคลุมทะเลอันดามัน-อ่าวไทย ทำให้ภาคใต้ และภาคตะวันออก ฝนตกหนัก

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 1 เรื่อง "พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน" โดยระบุว่า เมื่อเวลา 07.00 น. มีจุดศูนย์กลางอยู่ห่างออกไปทางตะวันออกของเกาะไหหลำ ประเทศจีน ประมาณ 700 กิโลเมตร หรือที่ละติจูด 17.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 117.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าใกล้เกาะไหหลำในช่วงวันที่ 2-3 ก.ย.

  ทั้งนี้จะส่งผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ โดยผู้ที่จะเดินทางไปเกาะไหหลำ ประเทศจีน และประเทศเวียดนามตอนบน ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทาง

  สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทย ยังคงมีกำลังแรงต่อเนื่อง ทำให้ภาคใต้และภาคตะวันออกมีฝนมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยบริเวณดังกล่าวมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนงดออกจากฝั่ง โดยจะออกประกาศฉบับต่อไปในวันที่ 2 ก.ย. เวลา 11.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุพายุระดับ 2ดีเปรสชันเข้าเกาะไหหลำฝนตกหนักเตือนอีสานฝนตกหนักอีสานฝนตกหนักประกาศกรมอุตุน้ำท่วม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้