ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหาร มทบ.29 ช่วยซ่อมบ้านประชาชน ที่ถูกพายุโพดุลพัดพังเสียหายที่สกลนคร

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2562 10:22 น.
SHARE

ผวจ.สกลนคร รุดเยี่ยมมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบวาตภัย ที่บ้านหนองแคน ที่โดนหนักสุด ด้าน ทหาร มทบ.29 จัดชุดช่าง ลงพื้นที่เข้าซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่เสียหายจากพายุโพดุล ใน 4 อำเภอ

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562 ที่ บ้านนาตง ต.นาตงวัฒนา อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร พลตรี สุขพัฒน์สณฑ์ สุขสร้อย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 29/ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 29 สั่งการให้ กองร้อยบรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 29 จัดชุดช่างทหาร จำนวน 30 นาย เข้าบูรณาการร่วมกับส่วนราชการ จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่ เข้าทำการเก็บร่องรอยความเสียหาย และช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายุโพดุล 4 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง อ.โพนนาแก้ว อ.เต่างอย และ อ.กุสุมาลย์ รวมจำนวน 129 หลัง

ข่าวแนะนำ

ชุดช่างดำเนินการซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎร ที่บ้านหนองแคน ต.เหล่าปอแดง อ.เมืองสกลนคร เมื่อวันที่ 30 ส.ค.62 จนแล้วเสร็จจำนวน 10 หลัง จากนั้นในวันนี้ทำการซ่อมแซมหลังคาศาลาการเปรียญ วัดศรีมงคล หลังคาซึ่งเป็นแผ่นกระเบื้องได้รับความเสียหาย จากนั้นเข้าช่วยเหลือซ่อมแซมหลังคาบ้านประชาชนที่พังเสียหายอีก จำนวน 4 หลัง สามารถบรรเทาแก้ไขความเดือดร้อนได้ทันท่วงที สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับประชาชนที่ประสบภัยเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับการช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผวจ.สกลนคร นายวิชาญ แท่นหิน หน.สำนักงาน ปภ.จังหวัดสกลนคร ได้เดินทางรุดเยี่ยมมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบวาตภัย ที่บ้านหนองแคน ที่โดนหนักสุด ด้าน ทหาร มทบ.29 จัดชุดช่าง ลงพื้นที่เข้าซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่เสียหายจากพายุโพดุล ใน 4 อำเภอ ต.เหล่าปอแดง อ.เมืองสกลนคร ซึ่งถูกพายุพัดพังเสียหายมากที่สุด คือ 67 หลัง เพื่อตรวจความเสียหายและให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบวาตภัยจากพายุโพดุลในครั้งนี้ จากนั้นเดินทางไปที่บ้านนาตงวัฒนา อ.โพนนาแก้ว มีผู้ประสบภัย จำนวน 50 หลัง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุโพดุลบ้านเรือนเสียหายสกลนครวาตภัยมทบ.29ซ่อมบ้านพายุพัดบ้านพังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 10:26 น.