น้ำท่วมในเมืองกาฬสินธุ์เริ่มทรงตัว บ้านเรือนใน 10 ชุมชนยังมีน้ำท่วมขัง

ข่าว

น้ำท่วมในเมืองกาฬสินธุ์เริ่มทรงตัว บ้านเรือนใน 10 ชุมชนยังมีน้ำท่วมขัง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 10:28 น.

บันทึก

น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 10 ปีของ จ.กาฬสินธุ์ ล่าสุด พื้นที่ 10 ชุมชนในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ระดับน้ำเริ่มทรงตัว ทางการเข้าสำรวจและนำถุงยังชีพ อาหาร น้ำดื่ม เข้าให้ความช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2562 สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ทั้ง 10 ชุมชน มีบ้านเรือนถูกน้ำท่วมประมาณ 450 หลังคาเรือน ซึ่งช่วงเช้าพบว่าระดับน้ำเริ่มทรงตัวเนื่องจากมีฝนตกลงมาน้อย แต่ระดับน้ำยังคงท่วมขังบ้านเรือนของชาวบ้านอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าสำรวจและนำถุงยังชีพ อาหาร น้ำดื่ม เข้าให้ความช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น

โดยชาวบ้านบอกว่าน้ำท่วมในครั้งนี้ถือว่าหนักกว่าปี 2560 เพราะใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงน้ำก็ท่วมบ้านเรือนแล้ว โดยถือว่าหนักสุดในรอบ 10 ปี ชาวบ้านหลายคนที่ไม่สามารถอาศัยอยู่บ้านได้ก็ไปอยู่ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ด้านนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับภาพรวมทั้งจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากพายุ “โพดุล” ทำให้ราษฎรได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ 12 อำเภอ 59 ตำบล 171 หมู่บ้าน (อำเภอกมลาไสย, อำเภอห้วยผึ้ง, อำเภอห้วยเม็ก, อำเภอหนองกุงศรี, อำเภอกุฉินารายณ์, อำเภอสมเด็จ, อำเภอร่องคำ อำเภอสามชัย, อำเภอยางตลาด, อำเภอนามน, อำเภอเขาวง และอำเภอสหัสขันธ์) ประชาชนได้รับผลกระทบ 3,323 ครัวเรือน 9,027 คน ที่อยู่อาศัยเสียหาย เสียหายหนัก 64 หลัง บางส่วน 450 หลัง รวม 524 หลัง นาข้าวน้ำท่วมขัง 16,543 ไร่ สะพาน 4 แห่ง ถนนได้รับความเสียหาย 77 สาย

ส่วนพื้นที่รับน้ำจากอ่างห้วยสีทน ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เป็นพื้นที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ โดยเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง

สถานการณ์ปัจจุบัน ปริมาณฝนในพื้นที่น้อยลง ปริมาณน้ำมีแนวโน้มลดลง ถนนในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ที่มีน้ำท่วมขัง ปริมาณน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง และอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่าปริมาณฝนจะลดลง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 06:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์