ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผวจ.ร้อยเอ็ด สั่งตั้งเครื่องสูบยักษ์ ระบายน้ำออกจากเมืองให้เร็วที่สุด

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2562 10:14 น.
  SHARE

  ผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ด สั่งการ ติดเครื่องสูบน้ำ 5 จุดเพื่อเร่งระบายน้ำท่วมขังในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ดให้เข้าสู่ภาวะปกติภายในคืนนี้ หลังพายุโพดุลทำฝนตกหนักมวลน้ำไหลเข้าเมืองท่วมหลายจุด

  ผู้ว่าราชการจังหวัดได้สั่งการให้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำจำนวน 6 เครื่อง 5 จุด ที่บริเวณแยกบายพาสสุวรรณภูมิ/ แยกบายพาสธวัชบุรี/แยกบายพาสโพนทอง / บริเวณห้าแยกกกโพธิ์ เขตพื้นที่ อบต.เหนือเมือง ซึ่งเครื่องสูบน้ำดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนเครื่องสูบน้ำระยะไกลจากป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 2 เครื่อง จากสำนักงานชลประทานเขต 6 ขอนแก่น 4 เครื่อง และกรมทรัพยากรน้ำภาค 4 อุบลราชธานี 2 เครื่อง เพื่อให้สูบน้ำทั้งคืน เพื่อระบายน้ำท่วมขังในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ดให้เข้าสู่ภาวะปกติภายในคืนนี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากน้ำท่วม โดยมีเป้าหมายให้สูบน้ำออกจากเมืองร้อยเอ็ดทั้งหมดภายในคืนนี้ 

  สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมเมืองร้อยเอ็ดทั้งเมืองในเขตเทศบาลครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา มีมวลน้ำซึ่งเกิดจากฝนตกหนักจากพายุโพดุล และมวลน้ำ จากทางตอนบนจากอำเภอศรีสมเด็จ ไหลลงมาที่คลองคูเมือง รอบเมืองร้อยเอ็ด จนล้นเข้าท่วมในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ด้วยการท่วมถนนทุกสายและเขตชุมชน ทั้ง 13 ชุมชน ภายในเขตเทศบาลด้วยความรวดเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน ระดับน้ำที่หลายจุดท่วมสูงถึง 1 เมตร สร้างความเสียหายให้กับทั้งทรัพย์สิน สิ่งของ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่ขนออกไม่ทัน จนได้รับความเสียหายจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุโพดุลร้อยเอ็ดเร่งสูบน้ำระบายน้ำวันชัย คงเกษมน้ำท่วมร้อยเอ็ดน้ำท่วม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo