ทีมสู้น้ำเมืองอุดรฯ ช่วยงูเหลือมยาว 3.4 เมตรหนีน้ำท่วมปล่อยคืนป่า

ข่าว

ทีมสู้น้ำเมืองอุดรฯ ช่วยงูเหลือมยาว 3.4 เมตรหนีน้ำท่วมปล่อยคืนป่า

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 04:59 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยในจ.อุดรธานี พบงูเหลือมยาวกว่า 3.4 เมตร ระหว่างปฏิบัติการระบายน้ำห้ายหมากแข้ง จึงช่วยกันจับเพื่อส่งคืนสู่ป่า

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 31 สิงหาคม ขณะที่ “ทีมสู้น้ำ” สำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครอุดรธานี เฝ้าระวังพายุฝนและน้ำท่วม กำลังปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรดูแลเครื่องสูบน้ำ ช่วงพายุ “โพดุล” บริเวณประตูระบายน้ำห้วยหมากแข้ง เทศบาลนครอุดรธานี เจ้าหน้าที่ได้พบสิ่งผิดปกติในน้ำที่กำลังไหลออก มีสิ่งมีชีวิตผลุบโผล่ในน้ำ จึงส่งไฟฉายดู ก็พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ จึงระดมเจ้าหน้าที่มาช่วยกันนำงูเหลือมขึ้นมาจากน้ำ

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำท่อนไม้มีเชือกทำเป็นป่วงคล้อง ลงไปคล้องหัวงูและดึงขึ้นมาจากน้ำ พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 3.40 เมตร เมื่อนำงูมายืดออก พบมีความยาวประมาณคนยืนเรียงแถว 8 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า งูเหลือมตัวดังกล่าว อาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำ ภายในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ด้วยการจับหนูเป็นอาหาร แต่หลังจากเข้าฤดูฝน และมีฝนตกหนัก ประกอบกับมีพายุ “โพดุล” ทำให้น้ำระบายไม่ทัน ท่วมถนน ตรอก ซอกซอยทุกสายในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ทำให้งูเหลือมดังกล่าว ต้องเลื้อยหนีน้ำท่วมออกมาทางประตูระบายน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำงูเหลือไปปล่อยคืนสู้ธรรมชาติต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชาร์จหนุ่มยาบ้า! ขู่ฆ่าพ่อ-แม่พิการ
06:27

ชาร์จหนุ่มยาบ้า! ขู่ฆ่าพ่อ-แม่พิการ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 07:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์