ไลฟ์สไตล์
100 year

ทีมสู้น้ำเมืองอุดรฯ ช่วยงูเหลือมยาว 3.4 เมตรหนีน้ำท่วมปล่อยคืนป่า

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2562 04:59 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยในจ.อุดรธานี พบงูเหลือมยาวกว่า 3.4 เมตร ระหว่างปฏิบัติการระบายน้ำห้ายหมากแข้ง จึงช่วยกันจับเพื่อส่งคืนสู่ป่า

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 31 สิงหาคม ขณะที่ “ทีมสู้น้ำ” สำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครอุดรธานี เฝ้าระวังพายุฝนและน้ำท่วม กำลังปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรดูแลเครื่องสูบน้ำ ช่วงพายุ “โพดุล” บริเวณประตูระบายน้ำห้วยหมากแข้ง เทศบาลนครอุดรธานี เจ้าหน้าที่ได้พบสิ่งผิดปกติในน้ำที่กำลังไหลออก มีสิ่งมีชีวิตผลุบโผล่ในน้ำ จึงส่งไฟฉายดู ก็พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ จึงระดมเจ้าหน้าที่มาช่วยกันนำงูเหลือมขึ้นมาจากน้ำ

ข่าวแนะนำ

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำท่อนไม้มีเชือกทำเป็นป่วงคล้อง ลงไปคล้องหัวงูและดึงขึ้นมาจากน้ำ พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 3.40 เมตร เมื่อนำงูมายืดออก พบมีความยาวประมาณคนยืนเรียงแถว 8 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า งูเหลือมตัวดังกล่าว อาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำ ภายในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ด้วยการจับหนูเป็นอาหาร แต่หลังจากเข้าฤดูฝน และมีฝนตกหนัก ประกอบกับมีพายุ “โพดุล” ทำให้น้ำระบายไม่ทัน ท่วมถนน ตรอก ซอกซอยทุกสายในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ทำให้งูเหลือมดังกล่าว ต้องเลื้อยหนีน้ำท่วมออกมาทางประตูระบายน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำงูเหลือไปปล่อยคืนสู้ธรรมชาติต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วยงูเหลือมอุดรธานีทีมสู้นำพายุโพดุลน้ำท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 08:27 น.