ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุโพดุลยังแผลงฤทธิ์ ทำเมืองอำนาจเจริญจมบาดาล ถนนเป็นอัมพาต

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2562 04:15 น.
SHARE

พายุโพดุลยังคงแผงฤทธิ์ ทำให้หลายพื้นที่ใน จ.อำนาจเจริญ เกิดฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่อง เพียงไม่แค่กี่นาที ทำเอาเขตเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ จมอยู่ใต้บาดาล การจราจรถนนสายหลักเป็นอัมพาตกว่า 1 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากสถานการณ์ของพายุโพดุล ที่ยังคงแผลงฤทธิ์อย่างต่อเนื่อง ทำให้เมื่อช่วงเวลา 18.00 น. หลายพื้นที่ในจังหวัดอำนาจเจริญเกิดฝนตกหนักติดต่อกันนานกว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลให้ถนนหลายสายเกิดภาวะน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะบนถนนสายอรุณประเสริฐ เส้นทางระหว่าง จ.อำนาจเจริญ ไปยัง จ.ยโสธร ที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลอำนาจเจริญ ฝั่งขาเข้าตัวเมืองอำนาจเจริญ มีน้ำท่วมขังสูงกว่า 80 เซนติเมตร ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรไป-มาได้ ส่งผลให้การจราจรติดขัดนานนับชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

และนอกจากนี้ ยังมีถนนชยางกูร ซึ่งเป็นถนนสายหลักระหว่าง จ.อำนาจเจริญ ไปยัง จ.มุกดาหาร ที่ บริเวณหน้าสหกรณ์การเกษตรเมืองอำนาจเจริญ จำกัด ได้มีน้ำท่วมขังสูง 60-70 เซนติเมตร และยังเป็นช่วงที่มีรถสัญจรไปมาจำนวนมาก โดยเฉพาะรถโดยสารที่ต้องวิ่งผ่านเส้นทางดังกล่าวเพื่อเข้าไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอำนาจเจริญ ทำให้การจราจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก รถจักรยานยนต์และรถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ เจ้าหน้าที่ได้นำแผงเหล็กมากั้นปิดการจราจร แต่ก็ยังมีรถบางคันวิ่งฝ่าน้ำมาทำให้เครื่องยนต์ดับ กีดขวางการจราจรผู้ใช้รถที่สัญจรผ่านไป-มาต้องลงมาช่วยเข็นรถออกจากจุดดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ฝนหยุดตกประมาณ 1 ชั่วโมง ปริมาณน้ำที่ท่วมขังบริเวณหน้าโรงพยาบาลอำนาจเจริญ และบริเวณหน้าสหกรณ์และการเกษตร จำกัด ได้ลดระดับลงจนเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ก็ยังมีถนนสายเลี่ยงเมือง บริเวณแยกดอนแดงและแยกสุรวงค์ ที่ยังคงมีน้ำท่วมขังสูงกว่า 50 ซม.และพบว่าปริมาณน้ำในทั้งสองจุดที่ยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังคงน่าเป็นห่วง ถึงแม้ว่าในเวลานี้ฝนตกหยุดตกแล้วแต่ระดับน้ำยังคงไม่ลดลง เนื่องจากลำห้วยปลาแดกซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำได้หนุนเอ่อขึ้นเพราะระบายไม่ทันอีกทั้งยังเอ่อเข้าพื้นที่การเกษตรของเกษตกร ได้รีบความเสียหายหลายร้อยไร่ ประกอบกับมวลน้ำที่ล้นมาจากอ่างเก็บน้ำพุทธอุทยานที่ไหลลงมาเติมน้ำในลำห้วย ทำให้น้ำขากลำห้วยเอ่อเข้าท่วมพื้นที่ ดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุโพดุลน้ำท่วมอำนาจเจริญจราจรติดขัดฝนตกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:58 น.